TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng nhà tình thương, quà Tết tại A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019,  Đoàn công tác TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng hai căn nhà tình thương, cùng 20 suất quà Tết cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Đào Thị Mai Hường, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế  tặng 20 suất quà Tết tại UBND xã Hồng Trung

Bà Đào Thị Mai Hường, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 20 suất quà Tết tại UBND xã Hồng Trung

Sáng qua, 31/1, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Đào Thị Mai Hường – Tỉnh uỷ viên, Chánh án TAND tỉnh  làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng và bàn giao hai căn nhà tình thương với diện tích mỗi căn là 36m2, tổng trị giá 80 triệu đồng cho hai hộ gia đình anh Lê Bê La (SN 1997) và chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1978), cùng trú tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Đào Thị Mai Hường cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương và quà Tết cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiên


Không giấu nổi niềm vui, niềm xúc động, chị Nguyễn Thị Hiên bày tỏ: “Hai vợ chồng vốn mồ côi cha từ nhỏ, cưới nhau về chỉ sống trong căn nhà đóng gỗ tạm bợ, tới mùa mưa gió không biết trốn chỗ nào cho khỏi (không) ướt, con thì còn nhỏ, da cứ nứt với chảy máu suốt. Hôm nay được chính quyền địa phương, Toà án tỉnh quan tâm, giúp đỡ xây cho căn nhà quả thực không có niềm vui nào hơn, lại còn đúng vào dịp Tết sắp đến, gia đình tôi rất phấn khởi. Thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả đoàn và cá nhân đồng chí Chánh án Đào Thị Mai Hường.”

Bên cạnh việc bàn giao hai căn nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình nói trên, Đoàn TAND tỉnh Thừa Thiên Huế còn dành tặng 20 suất quà Tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà. Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng phần nào cũng kịp thời động viên tinh thần các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, còn thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ nghành TAND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn huyện A Lưới.

Bà Đào Thị Mai Hường cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương và quà Tết cho gia đình anh Lê Bê La

“Vào các dịp cuối năm, Đoàn TAND tỉnh luôn dành thời gian để đến thăm hỏi, tặng những suất quà Tết, cũng như nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng cao, đặc biệt là huyện A Lưới. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm, động viên, tạo động lực để bà con vươn lên, trở thành công dân có ích cho xã hội.” – bà Đào Thị Mai Hường – Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Căn nhà do đồng chí Đào Thị Mai Hường, Chánh án TAND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 

Đáp lại sự quan tâm của TAND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Thái Chăng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hồng Trung cũng đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khoẻ đến các cơ quan ban, ngành, đặc biệt là TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn quan tâm, sẽ chia cùng địa phương giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện A Lưới nói chung và xã Hồng Trung nói riêng để tiếp thêm động lực giúp các hộ vươn lên trong cuộc sống.

Những năm qua, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 6 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện A Lưới.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm