Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong đợt dịch Covid-19

(PLVN) - Thực hiện Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công an thành phố Huế hiện đang tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch của người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Một chủ quán cà phê ký cam kết chấp hành phòng, chống dịch Covid-19.

Một chủ quán cà phê ký cam kết chấp hành phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng; tạm ngừng các hoạt động kinh doanh Bar, vũ trường, Karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử... cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. Các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức các hoạt động tiệc cưới, liên hoan, vui mừng...; các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát... thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn..

Những ngày qua, lực lượng Công an thành phố Huế và Công an các phường thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, nhằm phát hiện, xử lý các sai phạm. Bước đầu kiểm tra, lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở hàng trăm cơ sở kinh doanh, yêu cầu ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

 Tiến hành tuần tra, kiểm tra một số cung đường có các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke.

Nhìn chung các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch. Đối với các cơ sở kinh doanh, người dân không chấp hành công tác phòng chống dịch, các Tổ công tác của Công an thành phố Huế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định. Từ ngày 30/7 đến nay, Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn đã phát hiện, lập biên bản, xử lý 35 trường hợp, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

 Lực lượng Công an thành phố Huế tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm