Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng hỗ trợ gần 8 tấn gạo cho hộ nghèo

(PLVN) -Trước muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, hầu hết mọi hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng (Công ty Phượng Hoàng) đều đóng cửa, doanh thu bị sụt giảm mạnh. Nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, Công ty vẫn quyết định hỗ trợ gần 8 tấn gạo tặng 205 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Bắc Ninh vượt qua đại dịch.

Đại diện Công ty Phượng Hoàng tặng gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Ninh.

Đại diện Công ty Phượng Hoàng tặng gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Ninh.

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, ngày 11/4 vừa qua, Công ty Phượng Hoàng đã dành gần 8 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Trong số các hộ dân nhận quà hỗ trợ đợt này, có 74 hộ nghèo, mỗi hộ được trao tặng 50 kg gạo và 131 hộ cận nghèo, mỗi hộ được tặng 30 kg gạo.

Dù những ngày này, thời tiết miền Bắc trở lạnh đột ngột, cộng với những cơn mưa dai dẳng, nhưng điều đó không ngăn được những tấm lòng của các cán bộ, công nhân viên Công ty Phượng Hoàng hướng về các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Ai cũng háo hức được đem yêu thương san sẻ tới những mảnh đời cần sự giúp đỡ trong giai đoạn “cách ly xã hội”, qua đó góp phần chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

Món quà nặng nghĩa tình của Công  ty Phượng Hoàng gửi tặng bà con nghèo.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, những cán bộ, công nhân viên Công ty đã trực tiếp đến từng hộ gia đình để trao món quà nặng nghĩa tình. Ánh mắt ai cũng ấm áp, ngời lên niềm hạnh phúc vì đã làm được những việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Bởi vậy, món quà này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là sự quan tâm, động viên, khích lệ các hộ nghèo vươn lên cải thiện cuộc sống.

Chia sẻ về việc làm trên, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng cho biết, để góp sức chung tay cùng các cơ quan chức năng hỗ trợ các hộ nghèo, nhiều năm qua Công ty luôn quan tâm đến công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là hỗ trợ các hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa, các gia đình chính sách có công với nước, các gương điển hình trong phòng chống tội phạm…ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Mang gạo đến với các hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn TP Bắc Ninh.  

“Việc hỗ trợ các gia đình nghèo và cận nghèo của TP Bắc Ninh trước hoàn cảnh khó khăn cho dịch bệnh covid-19 gây ra cũng là tình cảm mà chúng tôi gửi tới bà con, với mong muốn giúp bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, thêm tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước, đồng lòng thực hiện giãn cách xã hội để chúng ta sớm đẩy lùi dịch bệnh”-ông Hùng nói.

Vị Chủ tịch HĐQT Công ty Phượng Hoàng cũng cho biết, nhằm tiếp tục đồng hành với các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, sắp tới, Công ty sẽ về Mộc Châu (Sơn La) để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do hậu quả của gió lốc, mưa đá… gây ra vào cuối tháng 3 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm