Tập đoàn Sao Mai: 20 năm và hơn thế nữa cho giá trị vững bền

(PLO) - Lịch sử 20 năm trải nghiệm trong quá trình hình thành và phát triển là nền tảng quan trọng để Sao Mai Group xây dựng nên những giá trị bền vững có tầm nhìn trăm năm. Đó vừa là nhu cầu, vừa là khát vọng, đồng thời là “chất liệu” quý  để định hình tương lai rạng rỡ cho Sao Mai. 

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân thừa ủy nhiệm Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba cho ông Lê Thanh Thuấn nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân thừa ủy nhiệm Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba cho ông Lê Thanh Thuấn nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Doanh nghiệp tận tụy với khách hàng – đối tác – trách nhiệm với cộng đồng. Nông dân thêm quí hơn với mảnh đất ân tình. Người lao động gắn bó và tận tâm làm ra sản phẩm… là sứ mệnh của một Tập đoàn kinh tế đa ngành biết đề cao giá trị sống cho xã hội. 

“Lòng trung thành, mối liên kết - Kho báu vô giá”

“Những người trong Ban lãnh đạo từ thời kỳ đầu thành lập thì nay chúng tôi vẫn ngồi bên nhau. Tất cả đều cùng chung chiến tuyến, khát vọng đưa ASM phát triển bền vững” Ông Lê Thanh  Thuấn đã chia sẻ. 

20 năm trước, 50 người bao gồm cả Ban lãnh đạo và nhân viên của Cty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sao Mai cho đến nay hầu hết vẫn còn làm việc với nhau chung một mái nhà của Tập đoàn. Hiện tại, Sao Mai  có đến 19 công ty thành viên với tổng số CBCNV hơn 8.000 người, tổng vốn điều lệ hơn 7.000 tỷ đồng, tổng tài sản theo thị giá trên 20.000 tỷ đồng. Phấn đấu đến 2020, Sao Mai Group sẽ thu hút 10.000 lao động, doanh thu thuần hơn 10.000 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận đạt bình quân 20%. 

Xuất phát điểm từ doanh nghiệp hoạt động thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ rồi phát triển mở rộng lên Tây Nguyên và cả nước, trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành xây dựng công trình của tỉnh An Giang cũng như là nhà thầu “có tiếng tăm” ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cho đến nay, thương hiệu của Sao Mai Group đã có sức ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt và khu vực ASEAN trên các lĩnh vực như: BĐS, thủy sản xuất khẩu, bột cá – dầu cá thô, gia vị thực phẩm, chuỗi dịch vụ nhà hàng – khách sạn, sản xuất thức ăn thủy sản, năng lượng mặt trời….Các đối tác lớn của Sao Mai đến từ Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ đã có sự nhìn nhận về Tập đoàn Sao Mai như một “hình mẫu số hóa an toàn để phát triển” khi biết tận dụng nắm bắt xu thế để định vị phân khúc đầu tư hợp lý. 

Xâu chuỗi những mốc thời gian của Sao Mai Group trong 2 thập niên tạo dựng thì “Lòng trung thành – mối liên kết mật thiết giữa các thành viên trong BLĐ nói riêng hay Tập thể CBCNV Sao Mai nói chung” là kho báu vô giá. Để làm được điều này không có gì hơn ngoài “sự can đảm của người cầm trịch” rất quan trọng: Quyết đoán – dung hòa – linh động để xử lý những phát sinh nhằm điều hành cả bộ máy Tập đoàn vận hành liên tục đạt hiệu quả . 

Khách sạn Bến Đá Núi Sam thiên đường nghỉ dưỡng (thuộc Tập đoàn Sao Mai)

Tăng tốc

Từ đầu năm đến nay, lần lượt dự án KĐTM Sao Mai – Xuân Thịnh (Thanh Hóa) và KDC Lý Văn Lâm (Cà Mau) được Sao Mai Group mở chào bán. 2 dự án ở 2 miền khác nhau nhưng đã tạo nên một hiệu ứng rất tích cực cho thị trường BĐS ở Miền Tây và Bắc bộ. Một phân khúc thị trường địa ốc do Sao Mai thiết lập đã định hướng khách hàng tìm đến dòng sản phẩm nhà đất khá mới mẻ. Hội tụ nhiều tiện ích nội khu hiện đại: Chợ, Bệnh viện, Trường học, Nhà văn hóa, công viên cây xanh, nhà trẻ… được thiết kế theo chuẩn quốc tế để phục vụ cho cuộc sống của hàng ngàn hộ dân.

Nếu như KĐTM Sao Mai – Xuân Thịnh có sứ mệnh “dẫn đường tiến trình đô thị hóa huyện Triệu Sơn và các vùng lân cận thì nơi chóp mũi Cà Mau, KĐT Nhựt Hồng – Trung tâm Thương mại TP Cà Mau (TTTM) lại là “kỳ quan sống” của cư dân cuối dải đất hình chữ S Việt Nam. Tập đoàn Sao Mai đã phát đi một thông điệp về “sống” chứ không phải “tồn tại”. Đó là nơi sẽ mang lại cho cư dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng  cao, nơi giao thương sầm uất, hưng thịnh, nơi mà các thế hệ tương lai được học tập trong môi trường giáo dục văn minh, nơi mọi người được thư giãn sau giờ làm việc và nơi giúp họ thay đổi cuộc đời mà không phải phụ thuộc vào sự may rủi “được mùa mất giá”.

Cho đến nay, Sao Mai Group đã có gần 50 dự án BĐS trải dài 12 tỉnh thành khắp cả nước đã được “tung hàng”. Một phân khúc mới cho thị trường BĐS Việt Nam, tạo xu thế lựa chọn cho nhiều đối tượng khách hàng, nhà đầu tư với nguồn tài chính phù hợp. BĐS đã gắn liền với Sao Mai từ khi mới khai sinh. Cũng từ ngành này, Sao Mai đã tiếp tục đầu tư vào các ngành nghề khác như nuôi trồng, chế biến cá tra xuất khẩu, chế biến bột cá, mỡ cá và dầu ăn tinh luyện từ tinh chất dầu cá, chế biến thức ăn thủy sản, năng lượng mặt trời v.v…. 

Cách đây gần 10 năm, Tập đoàn Sao Mai đã vẽ nên kế hoạch theo đuổi nghiên cứu một dây chuyền tinh luyện mỡ cá tra thành dầu ăn và nguyên liệu đầu vào cho ngành dược phẩm, mỹ phẩm. Thời gian qua, Dầu ăn cao cấp Ranee đã có mặt trên thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam như một lời cam kết của ASM về hiện thực hóa khát vọng biến Dầu cá thành Dầu ăn dồi dào các dưỡng chất tự nhiên; acid béo không no Omega 3, 6,9, EPA, DHA, Vitamin A,E. Ranee là sản phẩm nằm trong chiến lược bổ sung vi chất, phòng chống suy dinh dưỡng và các bệnh mãn tính không lây của Bộ Y tế. 

Trước đó vào năm 2015, Sao Mai đã đầu tư hàng loạt dự án lớn như: Sao Mai Resort Phú Quốc 1.200 tỷ đồng, Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản 20 triệu USD,  khách sạn 5 sao tại Đồng Tháp, Dự án thành phố mới Long Xuyên, Khu dân cư thương mại và dịch vụ tại TP. Cần Thơ… đã cho thấy một Tập đoàn Sao Mai đang hừng hực sinh lực để lớn mạnh. 

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm