Thanh Hằng đóng Thái hậu Dương Vân Nga

(PLVN) - “Chân dài” sinh năm 1984 tái xuất màn ảnh trong phim dã sử “Quỳnh Hoa Nhất Dạ” do chính cô sản xuất.

Thanh Hằng tái hiện hình ảnh Thái hậu Dương Vân Nga.

Thanh Hằng tái hiện hình ảnh Thái hậu Dương Vân Nga.

Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn. Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, vì yêu mến nên cô đã dành 2 năm để tìm hiểu người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh - Lê.

Người đẹp cho biết, việc tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất giúp cô có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức mình, bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng, nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ: “Bằng tâm huyết của mình, tôi muốn cùng ê-kíp mang đến một tác phẩm không chỉ khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, mà còn ngợi ca cả sự hào hùng của đất nước vào thời điểm đó”.

Đồng hành cùng Thanh Hằng trong dự án “Quỳnh Hoa Nhất Dạ” là đạo diễn Lý Minh Thắng và nhà thiết kế Thủy Nguyễn - những cộng sự thân thiết từng hợp tác với cô trong “Mẹ chồng”.

Nhà sản xuất của phim cho biết vì lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga, nên “Quỳnh Hoa Nhất Dạ” sẽ cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này. Tiêu đề phim được chọn cũng mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa.

 Phim của Thanh Hằng sẽ cân bằng cả 2 yếu tố lịch sử và sáng tạo. (Ảnh: Chụp màn hình). 

Trong tạo hình đầu tiên của Thanh Hằng trong vai Dương Vân Nga là bộ phượng bào màu đỏ, đội mão vàng, ngồi trên ngôi hậu, khẽ mỉm cười đầy quyền uy. Được biết, đây là hình ảnh Dương Vân Nga trong ngày cưới vua Đinh Tiên Hoàng, cũng là ngày bà chính thức được sắc phong hoàng hậu.

Khung cảnh những đóa quỳnh nở rộ trong đêm trăng tròn ít nhiều gợi liên tưởng về vẻ đẹp vừa thuần khiết, vừa mạnh mẽ và vô cùng cao quý của người phụ nữ. Theo đạo diễn Lý Minh Thắng, hoa quỳnh và ánh trăng là những chi tiết quan trọng, gắn liền với hình tượng nhân vật Dương Vân Nga được xây dựng trong phim.

“Quỳnh Hoa Nhất Dạ” dự kiến bấm máy đầu năm 2021.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm