Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang có địa chỉ tại Quảng trường 3/2, Phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang - để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Theo đó, trước mắt giai đoạn I, UBND tỉnh sẽ trưng dụng 8 tầng ( từ tầng 8 đến tầng 15) trong khu khách sạn với tổng cộng 130 phòng ngủ và 200 giường; thời gian trưng dụng bắt đầu từ ngày10/5/2020. Người lao động nước ngoài được cách ly sẽ phải thực hiện phương án cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang có trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức quản lý toàn diện cơ sở trên, bảo đảm các điều kiện cần thiết, công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và cán bộ phục vụ; chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh bố trí lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Y học cổ truyền bố trí lực lượng cán bộ y tế đảm bảo việc đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi y tế đối với người cách ly. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, rà soát danh sách các trường hợp người nước ngoài thuộc đơn vị quản lý, thống nhất lập danh sách cách ly.

Sở Ngoại vụ làm việc với Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang cùng các doanh nghiệp có người cách ly thống nhất việc sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi giữa cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở với những người lao động nước ngoài của đơn vị phải cách ly tập trung.

Các doanh nghiệp có người cách ly chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc cách ly, bố trí sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi. Khách sạn Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 195 phòng, là một trong những khách sạn lớn ở Bắc Giang.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn Ravatel Inn, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho chuyên gia người nước ngoài tới Bắc Giang. Giai đoạn 1, từ ngày 20 đến 31/3/2020, trưng dụng 4 tầng (từ tầng 8 đến tầng 11) gồm 67 phòng. Giai đoạn 2, từ ngày 1/4/2020, gồm 11 tầng với 159 phòng.

Được biết, cùng với trưng dụng khách sạn Ravatel Inn, khách sạn Mường Thanh, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế đang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định trưng dụng khách sạn Hương Sen, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bao gồm toàn bộ khách sạn 7 tầng, 36 phòng với 42 giường để thành lập khu cách ly tập trung cho người lao động nước ngoài.

Dự kiến, thời gian tới có khoảng 1.200 người lao động nước ngoài đến làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Cùng chuyên mục
25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).
Đọc thêm