Thiếu tá quân đội lao xuống sông Lam cứu cô gái trong mưa rét

(PLVN) - Nghe tiếng kêu cứu người, thiếu tá Tuấn dừng xe rồi cởi đồ áo lao xuống sôn Lam cứu cô gái nhảy cầu tự tử đang chới với giữa dòng, lên đến bờ mới cảm nhận được cái cái lạnh.

Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại chuyện nhảy xuống sông cứu người.

Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại chuyện nhảy xuống sông cứu người.

Gần 10h ngày 20/12, người đi qua cầu Bến Thủy 1 bắc qua sông Lam, nối TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một cô gái leo qua lan can cầu nhảy xuống sông.

Thiếu tá Võ Văn Tuấn (công tác tại Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đang được cho nghỉ phép chạy xe máy ngang qua cầu, nghe thấy tiếng kêu có người đuối nước. Thiếu tá Tuấn lập tức cởi áo mưa và quần áo dài tìm cách cứu nạn nhân.

“Lúc đó, nhận định cô gái đã trôi dần về hạ lưu nên tôi leo qua lan can, chạy tắt sang bên kia cầu, khi thấy cô đang chới với giữa dòng nước nên đã lao xuống cứu ngay. Cùng lúc đó một thuyền của người dân cũng chạy đên nên tôi đã đưa cô gái lên thuyền và đưa vào bờ”, anh Tuấn nhớ lại.

Thiếu tá quân đội này cho biết, lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới an toàn bản thân.

 Sau khi cứu nạn nhân lên bờ, thiếu tá Tuấn mới cảm nhận trời lạnh.

Khi đưa cô gái lên bờ an toàn, anh Tuấn đã động viên nạn nhân không nên nghĩ quẩn. Cô gái sau đó được chính quyền địa phương đến hỗ trợ và đưa về nhà.

“Thời điểm xảy ra sự việc trời mưa và khá lạnh, từ lúc nhảy xuống nước cho tới lúc đưa được cô gái lên thuyền khoảng 15 phút, nhưng đến khi lên bờ tôi mới cảm nhận được cái lạnh”, Thiếu tá Tuấn chia sẻ.

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của Thiếu tá Võ Văn Tuấn, chiều 20/12, lãnh đạo, chỉ huy Xưởng 467 đã tổ chức biểu dương, khen thưởng và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu xét, tặng Bằng khen. Đồng thời, đơn vị nêu gương để toàn thể cán bộ, chiến sỹ học tập, noi theo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”

(PLVN) - Ngày 23/10, tại Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã diễn ra Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Chương trình do Vedan Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ huyện Long Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng phối hợp tổ chức thực hiện.
Đọc thêm