Thông tin một người dân từ nước ngoài trở về tử vong sau cách ly ở Huế là không chính xác

(PLVN) - Chiều 7/4, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thông tin tại địa phương có một người dân từ nước ngoài trở về và tử vong sau thời gian cách ly là không chính xác.

Một khu cách ly trên địa bàn tỉnh (ảnh mang tính minh họa)

Một khu cách ly trên địa bàn tỉnh (ảnh mang tính minh họa)

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, bà N.T.T.T (SN 1963, trú đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, TP.Huế) tử vong tại nhà riêng. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bà T. Sau đó, cơ quan chức năng kết luận cái chết của bà T. là do tự tử.

Tuy nhiên, sau cái chết của bà T. đã xuất hiện tin đồn trên địa bàn phương có người từ nước ngoài trở về và tử vong sau khi cách ly tại nhà. Thông tin này khiến người dân hoang mang.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết, sở dĩ có tin đồn như trên là do nhà bà T. có con trai tên N.T.H (30 tuổi), là du học sinh Nhật trở về ngày 16/3. Sau đó, anh N.T.H đã thực hiện cách ly tại nhà đến 30/3 theo đúng quy định. Trong thời gian cách ly tại nhà, sức khỏe anh H. ổn định và đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19.

“Thông tin về nội dung tại phường Tây Lộc có người từ nước ngoài trở về, đã qua cách ly và chết tại nhà là thông tin không chính xác. Sở Thông tin và Truyền thông thông tin chính thống để người dân biết, tránh các hành vi gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”- ông Sơn cho biết thêm.

Cùng chuyên mục
Hà Giang giới thiệu đặc sản, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP HCM

Hà Giang giới thiệu đặc sản, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP HCM

(PLVN) -Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang phối hợp cùng UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh”. 
Đọc thêm