Thông tin sai sự thật về cách ly xã hội, một người bị phạt 12,5 triệu đồng

(PLVN) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với N.T.H.N vì đã đăng lên Facebook thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với chủ tài khoản fanpage "Happy Floral" chiều 14/4.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm việc với chủ tài khoản fanpage "Happy Floral" chiều 14/4.

Chiều 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với N.T.H.N (sinh năm 1987; ở tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), là chủ tài khoản fanpage Facebook “Happy Floral” vì đã đăng thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Vào hồi 18h17 ngày 6/4/2020, trên fanpage “Happy Floral” có đăng tải thông tin "Chính thức: Thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết định vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần...". Trong khi đó, đến thời điểm này, Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã liên hệ nhiều lần mời chủ tài khoản này đến làm việc nhưng chị N.T.H.N đã đưa ra nhiều lý do không chấp hành, hiện tự gỡ bỏ thông tin đăng tải.

Sau nhiều lần đôn đốc và áp dụng biện pháp nghiệp vụ, tại buổi làm việc ngày 14/4, chủ tài khoản fanpage trên đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật với mục đích nhằm làm tăng lượng truy cập cho tài khoản Facebook để bán hàng. 

Căn cứ theo các quy định hiện hành, chủ tài khoản trên đã có hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật", vi phạm quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 8 Luật An ninh mạng. Căn cứ điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với chị N.T.H.N.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm