Thủ tướng dự lễ khởi công 2 dự án lớn ở Quảng Nam

(PLO) - Sáng nay 24/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khởi công dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An và lễ khởi công Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công xây dựng Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công xây dựng Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An được Tập đoàn VinaCapital và Tập đoàn Gold Yield Enterprises đầu tư với tổng kinh phí 4 tỷ USD, trên diện tích 985,6 ha, thuộc 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa (Duy Xuyên, Quảng Nam) và xã Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam).

Dự án được xây dựng từ tháng 4/2016, đưa vào khai thác từng phần kể từ đầu năm 2019, hoàn thành tổng thể vào năm 2035. 

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai với mức đầu tư 550 triệu USD, trên diện tích khoảng 163 ha, gồm sân golf 18 lỗ đủ tiêu chuẩn cho thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được thiết kế theo hình thức biệt thự hay khách sạn, khu trung tâm thương mại và các tiện ích khác. Đây được cho là khu nghỉ dưỡng có vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Quảng Nam từ trước đến nay.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dự án có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển đất nước, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện chiến lược du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn.

Thủ tướng yêu cầu nhà đầu tư phải đảm bảo thực hiện đúng tiến độ như cam kết, tránh việc khi khởi công thì tuyên bố rất lớn nhưng làm lại rất nhỏ; bố trí đầy đủ nguồn vốn thực hiện, bảo đảm chất lượng, hiệu quả và chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã dự Lễ khởi công Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng tại khu công nghiệp Tam Hiệp (huyện Núi Thành, Quảng Nam) và 2 tuyến đường nối từ cảng Tam Hiệp đến đường Cao tốc với khu công nghiệp.

Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải mở rộng có diện tích 210 hecta, gồm nhà máy xe con mới với công nghệ hàn laze và công nghệ sơn tân tiến nhất có công suất 100.000 xe/năm, nhà máy xe tải mới có công suất trên 100.000 xe/năm, nhà máy xe bus có công suất 5.000 xe/năm và xe mini bus 12-16 chỗ 10.000 xe/năm. Dự kiến các nhà máy sẽ hoạt động vào năm 2018. 

Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển của Thaco Trường Hải trong thời gian qua. Thủ tướng cho rằng, đây là niềm tự hào của kinh tế công nghiệp Quảng Nam và của ngành cơ khí ô tô Việt Nam.

Thủ tướng cũng biểu dương UBND tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực tạo môi trường đầu tư thuận lợi để thu hút nhiều nhà đầu tư; đồng thời khẳng định Chính phủ cùng với chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, đặc biệt là các ngành ô tô, cơ khí và các ngành then chốt để hội nhập.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.
Đọc thêm