Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ và động viên trường học phát miễn phí dung dịch sát khuẩn cho người dân

(PLVN) - Chiều ngày 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến động viên và hỗ trợ kinh phí cho thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Đây là trường đã tự điều chế dung dịch rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí cho người dân trong dịch nCoV.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm, kiểm tra quy trình và chất lượng dung dịch rửa tay

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm, kiểm tra quy trình và chất lượng dung dịch rửa tay

Trước tình trạng khan hiếm mặt hàng dung dịch rửa tay diệt khuẩn, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (Thừa Thiên Huế) đã tiến hành điều chế dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Các thành phẩm sau đó được phát miễn phí cho người dân trong tình trạng ‘khát hàng’ và dịch nCoV đang diễn biến phức tạp.

Sau hơn 2 ngày thực hiện, thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp Huế nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người dân. Ngày cao điểm, ước tính trường phát miễn phí cho người dân lên khoảng 400 lít dung dịch sát khuẩn.

Dung dịch sát khuẩn với thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả, sau khi cho vào máy đồng nhất dung dịch khoảng 30-40 phút sẽ cho ra thành phẩm.

“Hiện nhóm sản suất dung dịch chính chỉ có 20 người, máy móc, phương tiện pha chế vẫn chưa đủ, nhưng để đáp ứng nhu cầu của người dân, hoạt động này vẫn sẽ tiếp tục trong khả năng có thể của nhà trường”, thầy Đào Anh Quang - Tiến sĩ hóa học vật liệu và hóa lý, Khoa Công nghệ hóa môi trường, người trực tiếp thực hiện công đoạn pha chế, kiểm tra chất lượng dung dịch cho biết.

 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng nhà trường phát dung dịch rửa tay miễn phí cho người dân

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần “tương thân tương ái” trong lúc chống dịch của tập thể nhà trường. Đây là việc làm ý nghĩa để cùng chung tay với tỉnh tăng cường công tác phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho người dân.

Để hỗ trợ cho nhà trường có thêm trang thiết bị, máy móc, kịp thời sản xuất dung dịch sát khuẩn tặng miễn phí cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã hỗ trợ cho trường 50 triệu đồng (từ nguồn của Quỹ đầu tư và phát triển tỉnh).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh vận động doanh nghiệp hỗ trợ cho nhà trường 500 chai đựng dung dịnh, với mong muốn sẽ có thêm nhiều người dân được nhận dung dịch miễn phí và hành động đẹp này tiếp tục được lan tỏa.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm