Thừa Thiên Huế: Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 360 công dân

(PLVN) - Sáng ngày 3/4, tại Khu cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng nghề số 23), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 360 công dân.

Bà Nguyễn Thị Sương (trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đại diện 360 công dân cách ly cảm ơn, tặng hoa cho khu cách ly

Bà Nguyễn Thị Sương (trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đại diện 360 công dân cách ly cảm ơn, tặng hoa cho khu cách ly

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành cách ly tập trung hơn 6.000 công dân. Đến thời điểm này, có 360 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế trao giấy chứng nhận “đã hoàn thành việc cách ly y tế” cho các công dân. Thay mặt Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng 2 khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 mong muốn các công dân khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền; tuyên truyền người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Đại diện khu cách ly Trường Cao đẳng nghề số 23 trao giấy chứng nhận cho các công dân

“Sau 14 ngày thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái của Trường đặc biệt là của các anh em cán bộ và chiến sĩ ở đây mọi việc sinh hoạt ăn uống rất là đầy đủ, chúng tôi cứ nghĩ mình đi an dưỡng chứ không phải đi cách ly vì chúng tôi quá thoải mái, trong khi đó ngoài cánh cửa đó các anh chiến sĩ thì quá vô cùng vất vả, tôi rất xúc động”, ông Lê Văn Ngọc Thành (trú tại ĐắcLak) tâm sự.

 Đại diện Sở y tế trao giấy chứng nhận cho các công dân

Những công dân hoàn thành cách ly lần này đều quê ở tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận đang học tập, công tác, lao động trên đất nước bạn Lào trở về. Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi vì thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân, góp phần cùng các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như được trở về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường nhật.

“Chúng tôi đi làm ăn xa sau khi nghe dịch thì chúng tôi rất sợ, hoang mang nhưng sau khi trở về khu cách ly thì thấy Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ Bộ đội, đội ngũ y, Bác sĩ chăm sóc cho chúng tôi rất nhiệt tình và chu đáo, cho chúng tôi ăn no và ngon. Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước; cảm ơn các chiến sĩ cũng như các bác sĩ, y sĩ đã phục vụ cho dân rất nhiệt tình và chu đáo”, bà Nguyễn Thị Sương (trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) chia sẻ.

 Bà con làm thủ tục trước lúc về địa phương
 Các chiến sĩ vận chuyển hàng hóa giúp bà con về quê

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến thời điểm hiện nay các công dân đều bảo đảm sức khỏe, thân nhiệt ổn định, đủ điều kiện để trở về địa phương.

Cùng chuyên mục
An Giang:  Bắt 2 ghe khai thác cát trái phép trên sông Tiền

An Giang: Bắt 2 ghe khai thác cát trái phép trên sông Tiền

(PLVN) - Ngày 12/8, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Công an xã Vĩnh Xương đã bắt giữ 2 ghe hút trộm cát trên sông Tiền.


Đọc thêm