Thừa Thiên Huế: Triển khai cho doanh nghiệp đầu tiên tiếp cận gói vay trả lương ngừng việc đối với người lao động bởi dịch COVID-19

(PLVN) - Chiều 20/11, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Công ty CP Dệt may Thiên An Thịnh là đơn vị đầu tiên  tiếp cận gói vay trả lương ngừng việc đối với người lao động bởi dịch COVID-19.

Công ty CP Dệt may Thiên An Thịnh là đơn vị đầu tiên tiếp cận gói vay trả lương ngừng việc đối với người lao động bởi dịch COVID-19.

Theo đó, để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngưng việc cho người lao động, đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy trình…, Chi nhánh đã triển khai các văn bản báo cáo UBND tỉnh TT- Huế, Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Liên đoàn lao động, tổ chức chính trị xã hội… để tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay.

Trong số hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh TT- Huế được tuyên truyền để tiếp cận gói vay này, Công ty CP Dệt may Thiên An Thịnh là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 154/NQ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ để trả lương người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo ông Hoàng Nhuận, Giám đốc Công ty CP Dệt may Thiên An Thịnh, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Công ty phải cho lao động ngừng việc, hiện công ty được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay vốn với số tiền 339 triệu đồng trả lương cho 198 lao động, thời gian vay vốn là 12 tháng, lãi suất vay áp dụng là 0%.

Ông Châu Đình Ngữ, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy, cho biết, để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, Phòng giao dịch đã kịp thời tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay. Đồng thời, phân công cán bộ chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động lao động. Sau khi rà soát, người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn, NHCSXH hướng dẫn người sử dụng lao động lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngắn vốn vay một cách thuận lợi nhất.

Cùng chuyên mục
Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.
Đọc thêm