Tiếp nhận, cách ly 10 thuyền viên trở về từ tàu nước ngoài

(PLVN) - Ngày 20/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận, khám sức khỏe và tiến hành cách ly 10 thuyền viên trên tàu MV.MAINE DREAM.

Các thuyền viên đều được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các thuyền viên đều được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang Bùi Văn Tụng cho biết, tất cả 10 thuyền viên đều là công dân Việt Nam làm việc trên các tàu chở hàng nước ngoài. Các thuyền viên này đã hết thời hạn làm việc trên tàu theo quy định nên được chủ tàu cho xuống thay người. Sau khi làm các thủ tục phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các thuyền viên sẽ được đưa đến khu cách ly theo quy định.

Anh Phan Hữu Chiến, một trong 10 thuyền viên, chia sẻ, sau chuyến công tác dài 10 tháng trên biển, đi đến các nước, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hôm nay trở về với sự hỗ trợ tận tâm của các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng, tất cả thuyền viên đều rất biết ơn.

“Trước đó, chúng tôi được tạo điều kiện, thực hiện các thủ tục để nhanh chóng trở về. Hôm nay về đến đây đã là niềm hạnh phúc rất lớn, chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện cách ly trong thời gian tới để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thuận lợi”, anh Chiến nói.

Cùng chuyên mục
Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.
Đọc thêm