Tổng cục trưởng Hải quan động viên cán bộ các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai

(PLVN) - Gửi lời thăm hỏi, động viên đến các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan cùng người thân và gia đình tại các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cũng mong muốn Hải quan các địa phương tiếp tục vững vàng trong công tác ứng phó sự cố, phòng chống thiên tai, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản… 

Bí thư Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn vừa gửi thư thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức (CBCC), người lao động công tác trong ngành Hải quan tại các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai - Kon Tum.

 Thư thăm hỏi của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn.

Trong thư, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cho biết, trong những ngày qua, tại các khu vực miền Trung liên tiếp có mưa to đến rất to, mưa lớn còn tiếp tục xảy ra trong những ngày tới, có thể xảy ra lũ quét, ngập úng và sạt lở, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Thay mặt Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó sự cố, phòng chống thiên tai của các đơn vị trong những ngày qua.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên đến các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Hải quan cùng người thân và gia đình tại các địa bàn chịu ảnh hưởng của thiên tai. Bên cạnh đó, mong muốn các đơn vị, CBCC, viên chức, người lao động tại các địa phương chịu ảnh hưởng thiên tai vững vàng trong công tác ứng phó sự cố, phòng chống thiên tai, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Mưa lũ ở miền Trung vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp và có thể còn kéo dài, để chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với những diễn biến bất thường của thiên tai trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn mong muốn các đơn vị tiếp tục nâng cao trách nhiệm, tập trung cao cho công tác phòng chống bão lũ. 

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình thời tiết và các văn bản chỉ đạo về phòng chống thiên tai của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan để kịp thời hướng dẫn CBCC, viên chức, người lao động chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết, đặc biệt đối với các địa bàn trọng điểm có nguy cơ bị chia cắt dài ngày để đảm bảo đời sống của CBCC, viên chức, người lao động, không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về Hải quan trên địa bàn. Kịp thời báo cáo về Tổng cục Hải quan tình hình thiệt hại do bão, lũ gây ra để có biện pháp hỗ trợ, sớm khắc phục khó khăn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm