Tổng thống Phillipnes cho phép người dân... bắn quan chức đòi hối lộ

(PLVN) - Tổng thống Phillipnes Rodrigo Duterte vừa cho người dân nước này bắn, nhưng không giết chết, bất kỳ quan chức nào mà họ nhìn thấy đang có hành vi nhận hối lộ.

Tổng thống Phillipnes Rodrigo Duterte.

Tổng thống Phillipnes Rodrigo Duterte.

Theo đài RT, tờ Manilla Bulletin cho hay, ngoài dùng súng bắn, ông Duterte cũng cho phép người dân đánh những quan chức có hành vi tham nhũng mà họ gặp

Tổng thống Philippines cam kết sẽ miễn trừ truy tố đối với những người dân đã bắn các quan chức tham nhũng với điều kiện quan chức bị bắn không chết.

“Nếu các vị đi nộp thuế, lệ phí hay đi nhận chứng chỉ mà các quan chức đòi hối lộ, hãy bắn họ. Nếu các vị có vũ khí, các vị có thể bắn họ nhưng không được giết họ vì trong quá trình xét xử các vị có thể sẽ không được tha tội”, ông Duterte nói. 

Tổng thống Philippines còn nói rằng, những người làm theo sự chỉ đạo của ông sẽ không bị đưa tới nhà tù mà chỉ bị phạt nặng về thể chất.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."
Đọc thêm