TP HCM ban hành kế hoạch tổ chức chợ hoa và đường sách Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền". (nguồn FB)

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền". (nguồn FB)

Theo đó, từ ngày 27/1 đến ngày 11/2 năm 2021 (ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý) Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” sẽ được tổ chức tại tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Bùi Huy Bích) và tuyến đường Nguyễn Văn Của, quận 8.

Chợ Hoa Xuân sẽ diễn ra các hoạt động như: tổ chức Chợ Hoa trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé tuyến đường Bến Bình Đông; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, trang trí các tiểu cảnh, giới thiệu các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh nghệ thuật “Trên bến dưới thuyền”, tổ chức các gian hàng ẩm thực, tổ chức hội thi ảnh lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền”, hội thi Thuyền hoa và một số hoạt động khác.

Bên cạnh đó, từ ngày 9/2 đến ngày 15/2/2021 (28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) UBND TP HCM tổ chức Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu – năm 2021 với chủ đề “Tri thức kết nối tương lai”. Lễ hội Đường Sách Tết được tổ chức thường niên mỗi độ tết đến xuân về, góp phần tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn TP HCM và tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân, du khách trong dịp Tết cổ truyền.

 Lễ hội Đường Sách sẽ được tổ chức tại 3 tuyến đường tại TP HCM.

Ba tuyến đường diễn ra Lễ hội Đường sách đó là: đường Mạc Thị Bưởi, đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ với chủ đề “Sách - kho tàng tri thức của nhân loại”; đường Nguyễn Huệ, đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế với chủ đề “Du hành thế giới cùng sách” và đường Ngô Đức Kế, đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ với chủ đề “Tri thức kết nối tương lai”.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm