TP Huế sôi động cùng Giải Half Marathon 2019

(PLVN) - Giải Half Marathon 2019 do Sở Văn hóa – Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thu hút đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế ở nhiều lứa tuổi tham gia. 

Giải Half Marathon 2019 thu hút gần 1000 VĐV ở mọi lứa tuổi tham gia, tạo nên một không khí hết sức sôi động

Giải Half Marathon 2019 thu hút gần 1000 VĐV ở mọi lứa tuổi tham gia, tạo nên một không khí hết sức sôi động

Giải Half Marathon lần II năm 2019 diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9 tại Quảng trường Ngọ Môn với khẩu hiệu  “Đường chạy gắn liền với di sản” đưa vận động viên chạy qua những cung đường di sản đẹp cổ kính và những cung đường xanh của thành phố Huế.

Sáng 29/9, với điều kiện thời tiết khá thuận lợi gần 1000 vận động viên hào hứng xuất phát chặng đua 5km đầu tiên. Trong cự ly này, giải marathon năm nay vinh dự khi có sự tham gia nhiệt tình của ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch

Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế (ở giữa) và ông Nguyễn Văn Phúc Phó Giám đốc Sở Du Lịch (bên phải) cũng có mặt và tham gia chạy cự ly 5km

Ngoài cự ly 5km nói trên, giải Half Marathon năm nay còn có các cự ly khác như: Bán marathon (21,1 km), 10 km. Đặc biệt, Ban tổ chức còn tài trợ 100 suất chạy miễn phí cho các trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhằm đem lại sân chơi và góp phần khích lệ tinh thần cho các em.

Kết thúc chặn đua, nhiều vận động viên đồng giải ở các chặng 5km và 10km. Xuất sắc dành giải nhất chặng 21,1km là anh Lê Quang Hòa.

Ông Lâm Vĩnh Giang (Trưởng BTC Half  Marathon)  cùng các VĐV chạy trên cầu Trường Tiền

Giải Huế Half  Marathon được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 2/9/2018 tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế, Thừa Thiên Huế) với mục đích tạo động lực rèn luyện thể thao, duy trì lối sống lành mạnh. Góp phần quảng bá những điểm đến nổi tiếng về văn hóa, giáo dục, du lịch, môi trường… tại Thừa Thiên Huế. Tất cả hướng đến một mục tiêu xây dựng một Thừa Thiên Huế năng động, phát triển hơn trong mắt bạn bè trên cả nước và thế giới.

Cùng chuyên mục
Cảnh báo thủ đoạn đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cảnh báo thủ đoạn đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(PLVN) - Những ngày gần đây, lực lượng chức năng trên cả nước liên tiếp phát hiện, triệt phá những đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm đối với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, nhất là trong bối cảnh cả nước đang cao độ phòng, chống dịch COVID-19.
Đọc thêm