TP Ninh Bình tiếp tục tuyển sinh lớp 1 theo hình thức bốc thăm

(PLVN) - Trong 2 ngày (8-9/8), 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp. 

TP Ninh Bình tiếp tục tuyển sinh lớp 1 theo hình thức bốc thăm

Năm học 2020-2021, toàn thành phố có trên 2.900 học sinh ở các phường, xã trên địa bàn đủ điều kiện được tuyển sinh vào lớp 1. Việc tuyển sinh được thực hiện theo hình thức bốc thăm: Các phụ huynh được thông báo giấy hẹn, sau đó đến bốc thăm cho con mình vào lớp 1 bằng các phiếu thăm ở hòm phiếu. Căn cứ vào phiếu thăm bốc được, học sinh sẽ được phân chia vào các lớp, đảm bảo về số lượng, giới tính phù hợp. 

Sau khi bốc thăm xong học sinh, các nhà trường cũng thực hiện bốc thăm giáo viên chủ nhiệm và thực hiện niêm yết luôn danh sách học sinh các lớp vừa được bốc thăm tại bảng tin và bàn giao danh sách cho giáo viên chủ nhiệm. Đối với những học sinh đã nộp hồ sơ mà không đi bốc thăm, vắng mặt, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường được mời lên bốc thăm hộ vào cuối buổi.

Việc tổ chức bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm vào các lớp đầu cấp là lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình được thực hiện từ năm học 2019-2020 cho thấy hiệu quả, được phụ huynh đồng tình ủng hộ. 

Theo đó,UBND thành phố Ninh Bình chỉ đạo phòng Giáo dục và các nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức này, tạo môi trường tuyển sinh đầu cấp công khai, minh bạch, công bằng cho học sinh, giảm dần sức nóng dư luận xã hội vào mỗi kỳ tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố Ninh Bình. 

Cùng chuyên mục
Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, nhiều cơ quan, tổ chức đã tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
Đọc thêm