TP.HCM ra mắt mô hình tư vấn pháp luật lưu động miễn phí cho người lao động

(PLVN) - Ngày 10/9, tại Quận Bình Tân, TP.HCM đã ra mắt 15 điểm tư vấn pháp luật lưu động miễn phí dành cho người lao động.

Lực lượng lao động luôn cần có sự hỗ trợ về pháp luật.

Lực lượng lao động luôn cần có sự hỗ trợ về pháp luật.

Người lao động rất cần có sự hỗ trợ tư vấn về pháp luật. 

Theo đó, các điểm tư vấn này được Liên đoàn Lao động, Hội Luật gia và Phòng Tư pháp quận Tân Bình phụ trách, hoàn toàn tự nguyện và miễn phí vào sáng thứ bảy hàng tuần. Ngoài thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho người lao động tại 15 địa điểm, các thành viên tham gia chương trình còn phối hợp cùng người sử dụng lao động tổ chức tư vấn lưu động tại các doanh nghiệp về pháp luật lao động, dân sự, hôn nhân gia đình nhằm giúp cả người lao động lẫn người sử dụng lao động nâng cao hiểu biết hơn về pháp luật.

Đại diện Liên đoàn Lao động quận Bình Tân cho biết, tham gia chương trình tư vấn pháp luật lưu động miễn phí dành cho người lao động có 64 thành viên là luật sư, luật gia và hơn 20 cán bộ tư pháp… Tất cả đều cam kết đồng hành tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người lao động về lĩnh vực pháp luật.

Cùng chuyên mục
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.
Đọc thêm