Trao 64.000 quyển vở “tiếp sức” đến trường cho trẻ em nghèo ĐBSCL

(PLVN) - Ngày 27/8, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Cùng em tới lớp” năm học 2019 – 2020 tại các tỉnh ĐBSCL.

Đây là chương trình được 2 đơn vị phối hợp thực hiện thường niên. Năm học 2019- 2020 là năm thứ 5 chương trình đồng hành cùng học sinh nghèo, cận nghèo khu vực ĐBSCL. Mỗi năm, khi bước vào năm học mới, chương trình lại tổ chức đến các điểm trường, các xã, phường, thị trấn để trao tặng vở và các nhu yếu phẩm tận tay các em. Năm nay, chương trình đã trao 64.000 quyển vở, các nhu yếu phẩm và các phần học bổng, với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Các em học sinh phấn khởi với những phần quà được trao tặng

Tại Sóc Trăng, chương trình đã trao tặng 1.000 quyển vở cho Chùa Nhu Gia (huyện Mỹ Xuyên) giúp nhà Chùa tặng cho học sinh nghèo vùng đồng bào Khmer tại địa phương. Tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị trao 3.000 quyển vở cho học sinh nghèo tại 2 điểm trường tiểu học và THCS trong xã.

Tại huyện Phước Long,  tỉnh Bạc Liêu, chương trình đã trao 3.000 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, tại các điểm trường, chương trình còn trao tặng các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khoa khăn và cố gắng vươn lên trong học tập.

Em Lâm Thị Tuyết Sương (học sinh lớp 5A, trường tiểu học B Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đại diện các em học xin chân thành cảm ơn phần quà của nhà tài trợ. “Những món quà các cô chú trao tặng là động lực để chúng cháu tiếp tục cố gắng trong học tập. Món quà tinh thần ấy sẽ tiếp thêm niềm tin cho chúng cháu để tiếp tục đến trường, chúng cháu sẽ tiếp tục cố gắng để không phụ lòng các cô chú đã kỳ vọng”, em Sương chia sẻ.

Ông Mai Văn Thân, đại diện Cty Phân bón Bình Điền trao quà cho các em học sinh

Ở góc độ nhà trường, ông Phạm Văn Thọ,  Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Tân (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, chương trình rất có ý nghĩa và thiết thực, tạo điều kiện cho các em học sinh coa hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên học tốt.

Tương tự, ông Phạm Tấn Thi,  Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Tân 1 (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng)  cho biết, toàn trường có khoảng 500 học sinh, trong đó khoảng 60% em thuộc dân tộc thiểu số. Toàn trường có 40% hộ nghèo, cận nghèo, có đến 30% học sinh phải ở với người thân do cha mẹ đi nơi khác làm việc. Theo ông Thi, với thực tế của trường thì những phần quà mà chương trình mang đến rất thiết thực và giúp đỡ phần nào gánh nặng cho gia đình các em.

Chương trình trao tặng tập tại chùa Nhu Gia (tỉnh Sóc Trăng)

Ông Mai Văn Thân, đại diện Cty CP Phân bón Bình Điền cho biết, đây là món quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới. Chúc các em đạt được những kết quả tốt đẹp trong năm học mới này.

Chương trình đã trao 64.000 phần quà cho họ sinh nghèo, cận nghèo các tỉnh ĐBSCL

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL chia sẻ, ĐBSCL chủ yếu làm nông nghiệp, nhiều gia đình nông dân gặp không ít khó khăn. Những năm qua, nhờ sự trợ giúp của các mạnh thường quân, nhất là Cty CP Phân bón Bình Điền, có nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn để đến trường. "Chúng tôi mong ước ngày càng có thêm nhiều mạnh thường quân cùng đan tay chia sẻ với phụ huynh học sinh đầu năm học mới", ông Thắng chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 
Đọc thêm