Trao hơn 8,5 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên cả nước của Quỹ Lawrene S.Ting

(PLVN) - Đồng hành với học sinh, sinh viên và các trường đại học trong suốt 18 năm qua, Quỹ học bổng Lawren S.ting mới đây cũng đã tiếp tục trao học bổng với trị giá hơn 8,5 tỷ đồng, nhân dịp các em bước vào năm học mới.

Trao hơn 8,5 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên cả nước của Quỹ Lawrene S.Ting

Trong đợt trao học bổng lần này, đại diện cho Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting, ông Phan Chánh Dưỡng- Giám đốc Quỹ Lawren S.ting - chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình không thể tổ chức tập trung như những năm trước. 

Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ cũng như góp phần cho các em có thêm động lực để vượt lên trong học tập, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã chủ động tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng chống dịch của nhà nước. Do vậy, chương trình sẽ trao học bổng theo 2 hình thức gián tiếp và trực tiếp. 

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, trao tài trợ năm 2021 cho các tổ chức từ thiện, các quỹ hội khuyến học trên cả nước. 

Cụ thể, đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên (HS, SV) của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm. 

Cũng trong tháng 9, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã đến gặp gỡ, chia sẻ và trao tặng học bổng cho sinh viên của 5 trường gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM (13 xuất), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (6 xuất), Trường Đại học Y dược TP HCM (10 xuất), Trường Đại học Kiến trúc TP HCM (10 xuất), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP HCM (11 xuất).

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành ... Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước. 

Trao học bổng cho sinh viên trường CĐ Sư phạm.

Được biết, thông qua 18 lần tổ chức, chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. 

Ngoài học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn … Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế. Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình xe lăn xe lắc tình thương, kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật. 

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: Xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; Đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; Hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; Tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước… Sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỷ đồng.

Quỹ Lawrence S. Ting đã đón nhận tài trợ từ các công ty trong Tập đoàn CT&D và các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm ủng hộ.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện. 

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm