Triển lãm nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhât Bản lần 3

(PLVN) - Trong 2 ngày 2/3/11, tai nhà triển lãn Hà nội số 93 Đinh Tiên Hoàng, sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhât Bản.

Một tác phẩm cắm hoa theo pong cách Ikebana Nhật Bản.

Một tác phẩm cắm hoa theo pong cách Ikebana Nhật Bản.

Tại đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm đẹp của thầy và trò CLB Ikebana do chị Nguyễn Thanh Tú làm chủ nhiệm. Đặc biệt, triển lãm năm nay còn có sự góp mặt của các nghệ nhân đến từ trường Ikebana Ikenobo Nhật Bản. Bên cạnh những vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam, người xem còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm mang đậm vẻ đẹp tâm hồn xứ sở hoa Anh Đào.

Triển lãm năm nay được tổ chức với ý tưởng chủ đạo là bảo vệ môi trường và tôn vinh nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm, vào sáng 3/1, những người yêu hoa sẽ được tham dự  Workshop miễn phí Cắm Hoa Trải Nghiệm nghệ thuật Ikebana Nhật Bản.

Từ một người yêu nghệ thuật Ikebana, sống và học  bộ môn nghệ thuật này ở tại nước Nhật, chị Nguyễn Thanh Tú trở về nước để chia sẻ niềm đam mê đến những người cùng sở thích. 

Đây là lần thứ 3 nghệ thuật căm hoa Ikebana được tổ chức tại Hà Nội. Chị Tú và những học viên của CLB mong muốn đây sẽ là sự kiện thường niên được tổ chức vào mùa Thu Hà Nội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm