Triển lãm 'Vì một Hà Nội đáng sống'

(PLVN) - Triển lãm sẽ diễn ra vào chiều 6/9/2019 tại khuôn viên nhà Bát giác, sau tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Một bức tranh trong triển lãm “Vì một Hà Nội đáng sống”.

Một bức tranh trong triển lãm “Vì một Hà Nội đáng sống”.

Triển lãm “Vì một Hà Nội đáng sống” khắc họa những cảm xúc, không gian, cuộc sống làm nên một Hà Nội đáng sống không chỉ với những cư dân Thủ đô mà với cả những người di cư và khách du lịch. 

Điều đặc biệt, triển lãm kể về Hà Nội thông qua những hình ảnh và câu chuyện từ góc nhìn của những người trong cuộc, những người đã sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Bên cạnh các bức ảnh và câu truyện là những chiếc hộp thể hiện cho hình dáng và cấu trúc của những không gian trong thành phố như văn phòng, trung tâm thương mại, quán cafe, rạp chiếu phim, xe buýt hay ngay cả những căn nhà mà chúng ta trú ngụ.

Len lỏi trong mê cung của những chiếc hộp là những không gian trống rất quan trọng như những công viên, bờ hồ, những nơi sinh hoạt công cộng vốn dĩ đã khan hiếm nay còn đang dần có nguy cơ biến mất nếu không được mở rộng và giữ gìn.

Triển lãm do Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân, Nhóm "Dân ảnh cấp 3 khóa 91-94 toàn Hà Nội, ECUE với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm