Trục vớt tàu chở dầu diesel chìm ở cảng cá

(PLVN) - Một chiếc tàu chở dầu trong lúc từ cầu cảng ra lạch do bơm nước vào khoang không đều nên đã bị chìm, lực lượng chức năng phải sơ tán người dân để đảm bảo an toàn và tiến hành trục vớt tàu, xử lý vết loang dầu trên biển. 

Chiếc tàu chở dầu bị chìm gần cảng cá

Chiếc tàu chở dầu bị chìm gần cảng cá

Trưa 19/1, các lực lượng cứu hộ cứu nạn, chính quyền địa phương và người dân vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố tàu chìm, tràn dầu xảy ra tại khu vực gần cảng cá Quỳnh Phương, khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An).

Trước đó, khoảng 8h ngày 18/1, Đồn biên phòng Quỳnh Phương nhận được tin báo của người dân về việc có một tàu chở dầu diesel chìm trên sông Hoàng Mai, đoạn gần cảng cá Quỳnh Phương.

Đồn biên phòng Quỳnh Phương liền phối hợp Đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn số 9 - Công an tỉnh Nghệ An sơ tán các tàu cá đang neo đậu gần tàu bị chìm đến các khu vực an toàn, đề phòng cháy nổ.

 Hiện trường vụ chìm tài dầu

Ông Hoàng Văn Nhượng (55 tuổi, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai - chủ tàu) cho biết thời điểm bị chìm, trên tàu có khoảng 25m3 nước ngọt và khoảng 1,5m3 dầu diesel.

Thông tin ban đầu, trong lúc đưa tàu từ cầu cảng ra lạch, do tàu bơm nước ngọt vào khoang không đều và bẻ lái gấp để tránh các tàu cá khác nên bị nghiêng và chìm. 

 Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi việc trục vớt tàu

Tại hiện trường một lượng lớn dầu từ trong khoang tràn ra ngoài. 

Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đang có mặt tại hiện trường hỗ trợ việc khắc phục sự cố.

Do thời tiết lạnh giá nên công tác trục vớt tàu gặp khá nhiều khó khăn.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  
Đọc thêm