Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

(PLO) - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3387/QĐ-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2015 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương. Trung tâm là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đồng thời là đơn vị thực hiện chức năng giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016 và công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016 và công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Trung tâm có diện tích 10 hecta, được đặt tại cơ sở đào tạo tại Hà Nam với quy mô đào tạo 30.000 học viên / năm, chương trình giáo dục do cơ quan quản lý ban hành cho đối tượng là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ quan tổ chức, cơ sở đào tạo khác liên kết.

Trung tâm còn có nhiệm vụ: Tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, viên chức trong hệ thống đại học; Tổ chức nghiên cứu và biên soạn giáo trình giáo khoa cho các đối tượng; tổ chức các hội thao, tổ chức cấp chứng chỉ quốc phòng và an ninh cho học viên sau khi hoàn thành các chương trình học tập theo quy định; Giáo dục quốc phòng, an ninh gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật và xây dựng Trung tâm vững mạnh toàn diện.

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, giáo dục quốc phòng và an ninh, Trung tâm đặc biệt coi trọng việc rèn luyện nền nếp, kỷ cương, kỷ luật cho học sinh - sinh viên theo đúng giáo án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xây dựng tác phong sinh hoạt của sinh viên theo chuẩn mực của điều lệnh quân đội. Để đưa người học vào khuôn khổ, giúp tạo lập tinh thần tự giác và trách nhiệm, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện học sinh - sinh viên sinh hoạt và học tập thành tiểu đội, trung đội, thực hiện nghiêm túc, duy trì theo đúng quy định của quân đội trong ngày từ báo thức sáng, thể dục, sắp đặt nội vụ, vệ sinh, trực ban…

Đặc biệt, để tăng cường kỹ năng sống cho học viên, Trung tâm rất coi trọng đến đời sống tinh thần cho các em. Ngoài khu vực giảng đường và khu làm việc, Trung tâm còn có 06 phòng xem phim tư liệu và thời sự. Khu vực sinh hoạt nội trú và 02 bếp ăn công suất lớn đáp ứng cho 1200 sinh viên. Ngoài ra còn có sân vận động, nhà thi đấu thể chất đa năng…Thông qua các buổi đối thoại, sinh hoạt tập thể, giảng viên nắm bắt được suy nghĩ và tư tưởng của học sinh - sinh viên, từ đó có những điều chỉnh cần thiết, hợp lý trong phương pháp và nghiệp vụ giảng dạy.

Hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện, với đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, phương pháp giáo dục hiện đại, tích cực, gắn bồi dưỡng lý luận chính trị với thực hành rèn luyện, Trung tâm đang từng bước vững chắc tạo dựng uy tín và khẳng định chất lượng đào tạo giáo dục quốc phòng, an ninh.

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc với những hướng đi sáng tạo, thiết thực Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được Hội đồng Giáo dục quốc phòng - An ninh Trung ương và các Bộ, ngành đánh giá là trung tâm hàng đầu cả nước về đào tạo giáo dục quốc phòng, an ninh.

Một số hình ảnh về Trung tâm

Cùng chuyên mục
Đọc thêm