Từ ngày 6/8, người dân Hải Phòng không đeo khẩu trang sẽ bị phạt

(PLVN) - Từ ngày 6/8, Hải Phòng sẽ tiến hành xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Từ 0h00’ ngày 6/8, Hải Phòng xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Từ 0h00’ ngày 6/8, Hải Phòng xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Chiều 5/8/2020, UBND TP đã ban hành văn bản 4931/UBND-VX về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Công an TP chỉ đạo Công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, bắt đầu từ 0h00’ ngày 6/8/2020. 

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu Sở Y tế lập kế hoạch và thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến bệnh dịch COVID-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền…

Cùng với đó, phối hợp với Sở Tài chính, khẩn trương mua sắm các thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất… theo danh mục đã được HĐND TP phê duyệt. Việc mua sắm phải đảm bảo đúng quy định. Đồng thời xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trước đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn TP từ ngày 5/8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của TP. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm