Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ

(PLVN) - Nằm trong hoạt động của Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới năm 2019, sáng 30/4, trên sông Nhật Lệ(TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia cổ vũ.

Đội thuyền Phú Hải xuất sắc dành giải nhất tại lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019

Đội thuyền Phú Hải xuất sắc dành giải nhất tại lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2019

Sáng 30/4, trên sông Nhật Lệ, UBND Tp.Đồng Hới(Quảng Bình) đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống. Đây là hoạt động của Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới năm 2019, cũng như chào mừng 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Tham dự lễ hội năm nay có sự góp mặt của hơn 200 vận động viên và 8 thuyền bơi bao gồm: Hải Đình, Trung Bính, Đồng Dương, Quang Phú, Hải Thành, Phú Hải, Hà Thôn, Hà Trung.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các thuyền bơi tham gia lễ hội

Sau lễ khai mạc, 8 thuyền bơi bắt đầu bước vào tranh tài ở 2 bảng, mỗi bảng chia 4 đội và thi đấu với cự ly 7.000m. Địa điểm thi đấu diễn ra trên sông Nhật Lệ, khu vực từ phía Nam chợ Đồng Hới đến qua cầu Hải Thành và về đích trước Tượng đài Mẹ Suốt. Sau khi kết thúc vòng tranh tài ở hai bảng đấu, 3 đội có thành tích tốt nhất theo thứ tự từ trên xuống ở mỗi bảng tiếp tục bước vào vòng chung kết để phân định thứ hạng.

Các thuyền tranh tài quyết liệt tại vòng chung kết
Rất đông người dân và du khách đội nắng cổ vũ hết mình cho các thuyền bơi

Theo đó, sau gần 4 tiếng tranh tài của các vận động viên cùng tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người dân và du khách, thuyền bơi Phú Hải xuất sắc dành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Trung Bính và giải ba thuộc về đội Đồng Dương.

Lễ hội đua bơi thuyền truyền thống được xem là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Tuần văn hóa-du lịch Đồng Hới năm 2019.

Lễ hội đua thuyền là một hoạt động thể thao dưới nước mang đậm bản sắc văn hoá lễ hội, văn hoá dân gian và bản sắc dân tộc Việt Nam. Những năm trở lại đây, phong trào đua bơi thuyền truyền thống đang phát triển rộng khắp trên toàn tỉnh Quảng Bình, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia hưởng ứng, cổ vũ.

Cùng chuyên mục
Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.
Đọc thêm