UBND TP Cần Thơ ký kết hợp tác với trường đại học

(PLVN) - Chiều 3/7, tại UBND TP Cần Thơ diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TP Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ giai đoạn 2020 – 2025.

Tại hội nghị, hai bên trao đổi về những mặt đã đạt được và chưa đạt được trong những năm qua. Dựa trên kết quả của quá trình hợp tác từ năm 2013 đến nay, sự liên kết này đã đem lại những thành tựu nhất định.

 Các nội dung kí kết đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên. 

Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất giúp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tạo thu nhập cao cho nông dân. Ở lĩnh vực khoa học và công nghệ, đã triển khai dự án xây dựng “Vườn ươm tạo doanh nghiệp công nghệ”, “100 thành phố chống chịu” (CRO).

Trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đã xây dựng được hệ thống mạng và hệ thống video Conferencing kết nối với mạng và giáo dục Việt Nam (VINAREN).

 Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ trình bày thuận lợi và khó khăn trong lần hợp tác giai đoạn trước.

Ông Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho rằng: “TP chưa tận dụng được hết nguồn nhân lực, bỏ lỡ nhiều công trình xây dựng. Cần phải đẩy mạnh hơn các chính sách phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế về con người và sản phẩm”.

 Bí thư TP giải đáp thắc mắc của Trường Đại học Cần Thơ.

Trước những vấn đề trên, ông Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhận định: “Trường Đại học Cần Thơ đã đồng hành cùng TP trong hơn 55 năm qua, phát triển từ một trường chuyên đào tạo các ngành nông nghiệp và sư phạm đến công nghiệp, y học hiện đại. Tuy nhiên, cũng có nhiều bất lợi ảnh hưởng đến sự hợp tác như: nguồn kinh phí ngân sách TP không cho phép thực hiện được nhiều dự án, biến đổi khí hậu nặng nề: sạt lỡ, lũ lụt, ngập mặn,…”

UBND TP cùng Trường đại học Cần Thơ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2025.

Cuối cùng, thông qua sự trao đổi thẳng thắn, hai bên đã thống nhất đi đến ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác giai đoạn 2020 – 2025.

Theo đó, trong giai đọan sắp tới, hai bên củng cố tăng cường mối liên kết, hợp tác một cách toàn diện trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đưa vào sử dụng. Các nội dung kí kết đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp. 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm