Việt - Lào đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

(PLO) - Sáng 21/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Viraphonh Viravong, Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Viraphonh Viravong, Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào. 
Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Viraphonh Viravong, Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn thời gian tới, các bộ, ngành liên quan của hai nước phải có trách nhiệm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của mỗi bên. Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên cần rà soát lại tất cả các dự án, khảo sát kỹ tiềm năng của mỗi bên để từ đó các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn, truyền dẫn, cung cấp điện cho cả Việt Nam và Lào.

“Đây là thời điểm chín muồi để thực hiện các dự án hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Lào. Hai nước cũng cần nghiên cứu nhằm kết nối các mạng lưới điện để Lào có thể bán được điện cho Việt Nam trong điều kiện Lào dư thừa”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Viraphonh Viravong cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào rất quan tâm đến lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là phát triển nguồn điện, truyền tải điện. Lào mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, vốn có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào cũng cho biết sẽ thúc đẩy để sớm cụ thể hoá các nội dung hợp tác đã được thống nhất giữa hai nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm