Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo

(PLVN) - Do ảnh hưởng bởi mưa lớn vào đêm qua và rạng sáng nay cùng với các trận mưa to trước đó vài ngày tại khu vực huyện Tam Đảo đã làm hàng trăm m3 đất đá sạt lở.

Vĩnh Phúc: Hàng trăm m³ đất đá sạt lở tại đường lên Tam Đảo

Sáng 13/9, theo ghi nhận, nhiều điểm sạt lở ở tuyến Quốc lộ 2B khu vực đường đèo độc đạo dài khoảng 13 km từ chân núi lên đến danh thắng Tam Đảo. Tại hiện trường có thể thấy hàng trăm m³ đất đá trên núi đã sạt lở, tràn xuống lòng đường tại các vị trí thuộc km 15, 16, 17, 20, 21 đường lên Tam Đảo. Một số đèn chiếu sáng, cột điện và cây thông ven đường đã bị đổ, gãy xuống lòng đường.

Tại khu vực km 20 một tảng đá ước tính nặng hàng chục tấn trượt xuống chắn toàn bộ làn đường phía bên phải từ Tam Đảo đi xuống. Nước tiếp tục chảy từ trên các khe núi hòa với đất tạo thành bùn nhão khiến mặt đường trở nên trơn trượt việc lưu thông của người và phương tiện qua lại trở nên khó khăn và nguy hiểm. Rất may vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng này không gây thiệt hại về người và tài sản.

Ngay từ sáng sớm các lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông và các Ban ngành địa phương đã có mặt cùng với đơn vị thi công triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại khu vực này. Dự kiến phải mất nhiều ngày đơn vị thi công mới có thể xử lý toàn bộ hậu quả sạt lở.

Chùm ảnh do mưa lớn làm sạt lở khu vực đường lên Tam Đảo.

 
 
 
Cùng chuyên mục
Thông báo khẩn tới người dân Hải Dương

Thông báo khẩn tới người dân Hải Dương

(PLVN) - Tất cả người dân Hải Dương đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16/4 đến nay liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ kịp thời.
Đọc thêm