Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

(PLVN) - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”, chị Phạm Thị Thu Hương chia sẻ.


Người vợ viết biên bản bàn giao tiền cho chồng cũ (Ảnh: SaoStar)

Người vợ viết biên bản bàn giao tiền cho chồng cũ (Ảnh: SaoStar)

Nhiều ngày qua, vụ việc người vợ đăng bài viết tố chồng đòi lại tổng gần 43 triệu đồng tiền khám bệnh, tiền ăn,... sau khi ly hôn khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Được biết, người vợ là chị Phạm Thị Thu Hương (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình), hiện là giáo viên mầm non tại xã Quốc Tuấn (huyện Kiến Xương); và chồng là anh Hoan (32 tuổi, quê tại Kiến Xương), là công nhân. Hai người mới kết hôn 14 tháng.

Sau khi bài viết đăng tải trên trang cá nhân, được rất nhiều người quan tâm, thì đến sáng nay, chị Hương đã có chia sẻ mới: “Tôi là người vợ trong chuyện chia tay chồng bắt phải trả tiền gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Hôm nay tôi xin viết lần cuối cùng về câu chuyện của tôi và anh Hoan. Đầu tiên tôi xin lỗi vì đã để cộng đồng mạng phải bức xúc vì câu chuyện của mình và cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã ủng hộ tôi.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam thông tin, chị Hương là giáo viên công tác trong ngành giáo dục, sau này hôn nhân đổ vỡ, Hương đã đi bước nữa với Hoan, đang làm công nhân tại một khu công nghiệp ở Hải Dương. Hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2019 nhưng chưa có con.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu người chồng không cư xử quá đáng khi chuyện ly hôn xảy ra. Theo lời người vợ, sau khi ly hôn, người chồng bắt chị phải trả lại các khoản tiền bao gồm: tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị Hương là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị Hương lần 2 là 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh Hoan là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng chị Hương ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Anh Hoan đã giữ lại một số giấy tờ cá nhân của vợ và yêu cầu phải trả các khoản tiền trên mới trả lại. Mặc dù người vợ có xin “trả góp” để lấy giấy tờ tuỳ thân nhưng người chồng không đồng ý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
60 dự án kinh tế của phụ nữ được tài trợ nguồn vốn 1 tỷ đồng

60 dự án kinh tế của phụ nữ được tài trợ nguồn vốn 1 tỷ đồng

(PLVN) - Năm 2020 chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2000 phụ nữ tại 10 tỉnh thành trên cả nước với 5 mô hình kinh doanh tại gia phổ biến tại nông thôn: tiệm tạp hóa, quán ăn, tiệm may, tiệm làm tóc, kinh doanh quần áo...
Đọc thêm