'Xạo' tin về dịch ở Sóc Trăng, nam thanh niên chịu phạt 10 triệu đồng

(PLVN) - Ngày 20/3, tin từ Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Trịnh Minh Toán (26 tuổi, ngụ xã Thới An Hội) 10 triệu đồng về hành vi Cung cấp thông tin sai sự thật trong lĩnh vực “Bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

'Xạo' tin về dịch ở Sóc Trăng, nam thanh niên chịu phạt 10 triệu đồng

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên “Là Ấy Thôi” đăng tải nội dung: “Sóc Trăng có 2 người nhiễm virus corona”. Tin thất thiệt này nhanh chóng tạo sự chú ý, khiến nhiều người hoang mang.

Trịnh Minh Toán bị triệu tập tại Cơ quan công an. Ảnh: N.T. 

Công an huyện Kế Sách xác định chủ nhân của tài khoản nêu trên là Trịnh Minh Toán nên đã triệu tập Toán lên làm việc.

Tại Cơ quan công an, Toán thừa nhận hành vi trái pháp luật. Đồng thời, thanh niên này gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Hiện, tỉnh Sóc Trăng không có người nhiễm Covid-19. Xét tính chất, mức độ vi phạm, Công an huyện Kế Sách áp dụng hình phạt bổ sung tịch thu phương tiện vi phạm là chiếc điện thoại được Toán dùng để loan tin thất thiệt.

Cùng chuyên mục
Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.
Đọc thêm