Xe chuyên dụng của quân sự phun tiêu độc khu vực chỗ ở bệnh nhân 419

(PLVN) - Chiều 27/7, xe chuyên dụng đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi điều động tới khu vực nhà ở của bệnh nhân 419 tại tổ 9, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi để phun tiêu độc khử trùng. Hiện khu vực này đã có lệnh phong toả trong vòng 28 ngày.

Xe chuyên dụng của quân sự phun tiêu độc khu vực chỗ ở bệnh nhân 419

Xe quân đội cùng các cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các trục đường, hành lang, khuôn viên bên ngoài khu vực tổ 9, phường Quảng Phú. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại nhà và quán bún Cô Nở - nơi bệnh nhân 419 từng đến.

Đồng thời phun toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi - nơi tiếp nhận ban đầu khi bệnh nhân có triệu chứng ho và sốt. Hiện Bệnh viện này cũng đã tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch.

 Chuẩn bị máy móc và hóa chất để phun khử trùng
Xe chuyên dụng của quân đội phun hóa chất khử trùng 

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, Thiếu tá Nguyễn Viết Thắng - Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: "Chúng tôi sẽ duy trì việc điều động xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm trên định kỳ 3 - 5 ngày trong suốt thời gian thực hiện lệnh phong toả. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ khí tài và các cán bộ, chiến sĩ đều được phun hóa chất tẩy trùng để đảm bảo không mang mầm bệnh ra bên ngoài."

Chiều cùng ngày, ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi đã ký Quyết định số 1977 Phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với Khu dân cư Tổ 9, phường Quảng Phú và Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi để phòng, chống dịch Covid-19.   

Theo đó, Khu dân cư Tổ 9, phường Quảng Phú (diện tích 5 héc ta với 280 nhân khẩu) và Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi phải thực hiện lệnh phong toả, cách ly theo quy định 28 ngày kể từ ngày 27/7. Lý do cách ly: có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 419 nhiễm Covid-19.

Cùng chuyên mục
Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống

Bình Định cần nhanh chóng hỗ trợ 45 hộ có nhà bị sập do bão ổn định cuộc sống

(PLVN) - Ngày 29/10, Đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).
Đọc thêm