Xem máy bay chiến đấu diễn tập

(PLO) - Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân vừa kết thúc đợt diễn tập, kiểm tra thực hành ném bom, bắn đạn thật tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3. Trong thực hành diễn tập, bắn, ném bom, các phi công, tổ bay đều hoàn thành tốt yêu cầu chiến thuật, kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. 

Biên đội Su-30MK2 thuộc Trung đoàn 935 xuất kích thực hiện nhiệm vụ

Biên đội Su-30MK2 thuộc Trung đoàn 935 xuất kích thực hiện nhiệm vụ

Tại đợt diễn tập, các loại máy bay chiến đấu Su30-MK2, Su22-M4 và trực thăng Mi-8 đã thực hành công kích mục tiêu mặt đất ban ngày và ban đêm với các nội dung bay ném bom, phóng rốc két cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc.

Trong 56 lượt bay ngày và 12 lượt bay đêm có nhiều phi công trẻ, lần đầu tiên thực hành bắn, ném bom. Đợt diễn tập còn có sự tham gia của các phi công Sư đoàn Không quân 371.

Đảm bảo cho diễn tập, các cơ quan, đơn vị đã lập kế hoạch bay, kế hoạch bảo đảm an toàn bay, bảo đảm dẫn đường, thông tin, ra đa… cụ thể, tỉ mỉ, chính xác. Trong thực hành diễn tập, bắn, ném bom, các phi công, tổ bay đều hoàn thành tốt yêu cầu chiến thuật, kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kết quả 100% phi công, tổ bay đạt khá giỏi và xuất sắc, trong đó ban bay đêm 100% đạt xuất sắc. 

Sau đây là một số hình ảnh tại đợt diễn tập:

Kiểm tra sức khỏe phi công trước khi bay.
Phi công vào vị trí chuẩn bị xuất kích.
Cất cánh thực hiện nhiệm vụ ban đêm.
Nhân viên kỹ thuật lắp bom và rốc két vào máy bay.
Biên đội Su-30MK2 phóng rốc két.
Mục tiêu bị tiêu diệt.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm