Xem xét kỷ luật Phó Chủ tịch xã 'rút ruột' công trình giao thông nông thôn

(PLVN) - UBND huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) sẽ thành lập đoàn kiểm tra về việc ông Huỳnh Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu có dấu hiệu “rút ruột” một số công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

 Xem xét kỷ luật Phó Chủ tịch xã 'rút ruột' công trình giao thông nông thôn

Trao đổi với PLVN, ông Dương Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cho biết: “Hiện nay UBND huyện đã nắm được thông tin mà người dân phản ánh và sẽ cho thành lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc đối với ông Huỳnh Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu”.

Trước đó, UBND xã Vĩnh Hậu lập kế hoạch phê duyệt 8 công trình duy tu, sửa chữa các cây cầu giao thông nông thôn bán cơ bản, các tuyến lộ bị hư hỏng trên địa bàn xã giai đoạn 1 năm 2019, với tổng kinh phí trên 125 triệu đồng. Hiện vẫn chưa có kết luận đối với việc ông Huỳnh Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu “rút ruột” một số công trình giao thông nông thôn. 

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình Dương Văn Thới cho biết thêm: “Sau khi kiểm tra nếu phát hiện có sai phạm thì UBND huyện Hòa Bình sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.”

Việc sửa chữa này do ông Huỳnh Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu làm đại diện làm chủ đầu tư. Quá trình thực hiện, ông Tân được cho là có dấu hiệu rút ruột, quyết toán khống, thiết kế không đúng một số công trình cầu giao thông nông thôn như cầu Ông Hôn, cầu Có Méo, cầu kênh 13, cầu đê Trường Sơn…

Một trong những công trình bị "rút ruột"

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND xã Vĩnh Hậu đã yêu cầu ông Tân phối hợp với đơn vị thi công khắc phục hậu quả, chất lượng công trình đúng theo thiết kế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lưu thông trên địa bàn xã.

Đảng ủy xã Vĩnh Hậu cũng đã có báo cáo vụ việc về Huyện ủy  huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) để có hướng xử lý. Đồng thời, xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Tân, tùy thuộc vào mức độ vi phạm nặng nhẹ…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm