Xôn xao vụ chuyển nhượng lan Hồng Bồng Lai 7cm với giá hơn 1,6 tỷ

(PLVN) - Một nông dân ở Nghệ An chuyển nhượng cây lan Hồng Bồng Lai với giá hơn 1,6 tỷ đồng khiến dư luận xôn xao. 

Cây lan cao 7cm được giao dịch với giá hơn 1,6 tỷ đồng

Cây lan cao 7cm được giao dịch với giá hơn 1,6 tỷ đồng

Ngày 30/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại toàn cảnh giao dịch mua bán cây lan đột biến Hồng Bồng Lai ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

Theo nội dung đoạn video, một người đàn ông mặc áo xanh đã giới thiệu về thương vụ giao dịch giữa chủ hoa và khách hàng. Bên cạnh đó, xung quanh rất nhiều người đứng xem và chứng kiến thương vụ này.

Ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành xác nhận thương vụ mua bán lan trên xảy ra trên địa bàn xã.

Theo ông Cảnh, sự việc này diễn ra đã hơn 1 tháng. Một người đàn ông ở Hòa Bình mua lan với giá 1,6 tỷ đồng. "Việc mua bán này chúng tôi cũng chỉ nắm qua thông tin còn các vấn đề pháp lý khác chúng tôi không nắm được”, ông Cảnh nói.

Được biết, người bán cây lan là anh Trần Đình Luật. Người đàn ông này được biết đến là dân kinh doanh và có vườn lan khá lớn. Trước đây, vườn của anh Luật cũng bán lan nhưng với giá vài triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm