Xử phạt 12,5 triệu đồng 2 trường hợp đăng tin thất thiệt trên Facebook

(PLVN) - Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, ông Thắng và ông Điền đã bị cơ quan công an xử phạt hành chính tổng số tiền là 12,5 triệu đồng.

Cơ quan công an đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cơ quan công an đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 28/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Trọng Thắng (SN 1985) và ông Phạm Văn Điền (SN 1960) cùng trú tại huyện Quảng Trạch về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cụ thể, trước đó, 2 trường hợp này đã sử dụng trang facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình gây hoang mang trong dư luận.

Qua điều tra, xác minh cơ quan công an đã làm rõ hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin nói trên là sai sự thật. Tại cơ quan công an, ông Thắng và ông Điền đã thừa nhận hành vi vi phạm khi đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng và thông báo của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, cơ quan công an đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Trọng Thắng số tiền 7,5 triệu đồng và ông Phạm Văn Điền số tiền 5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục
Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.
Đọc thêm