Xưởng may Công ty Thành Công hoạt động với tinh thần “chống dịch như chống giặc”

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng đặc biệt trong việc phòng, chống dịch bệnh. Nhận thức được điều đó, Công Ty TNHH TM Sản xuất & In Thêu Thành Công có địa chỉ tại Thôn An Bình, Xã Hồng Quang, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương đã vào cuộc tham gia sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 2 lớp bảo đảm phục vụ kịp thời cung cấp ra thị trường.  

Công ty TNHH Thương mai và Sản xuất In thêu Thành Công

Công ty TNHH Thương mai và Sản xuất In thêu Thành Công

Ngay từ những ngày đầu khi có thông tin về dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và tác động đến kinh tế trong nước, Lãnh đạo Công Ty TNHH TM Sản xuất & In Thêu Thành Công yêu cầu toàn bộ CBCNV và các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trương Văn Thụy, Giám đốc Điều hành Công ty cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chúng tôi xem việc phòng chống dịch như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu mà phải cố gắng để hoàn thành xuất sắc, toàn bộ CBCNV đã ngày đêm sản xuất, đơn hàng khác có thể chậm nhưng khẩu trang chống dịch phải ưu tiên hàng đầu”.

 Công đoạn sản xuất khẩu trang kháng khuẩn

Với hàng trăm lao động đa số là người địa phương, thế mạnh của công ty là chuyên sản xuất các sản phẩm, in thêu và may mặc cung cấp trên thị trường trong nước và xuất khẩu đến một số nước trên thế giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng đặc biệt trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Những khó khăn vì dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của công ty nói riêng và cả nước nói chung và lời kêu gọi của Thủ tướng, cộng đồng toàn dân, toàn quân chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, Ban lãnh đạo Công ty đã khẩn trương vào cuộc chỉ đạo CBCNV tập trung bảo vệ sức khỏe để giữ vững sản xuất dưới tác động của dịch bệnh kéo dài.

Thay vì giảm bớt công suất hoạt động vì lo thiếu nguyên liệu Công ty đã tận dụng những máy móc sẵn có, sử dụng vải kháng khuẩn áp dụng công nghệ của Hàn Quốc đang được làm cho quần áo sơ sinh và quần áo trong bệnh viện mà Công ty đã hợp tác sản xuất với Hàn quốc nhiều năm nay.

Công ty đã chủ động chuẩn bị nhân lực, nguyên liệu để sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn 2 lớp cung cấp cho địa phương và các tỉnh thành trong cả nước đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng với giá phù hợp, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bình ổn giá trên thị trường.

“Sau quá trình thử nghiệm chúng tôi đã gửi mẫu lên Viện kiểm định chất lượng sản phẩm hàng hoá để kiểm duyệt chất lượng đạt chuẩn. Chúng tôi đã tiến hành sản xuất đồng loạt khẩu trang 2 lớp kháng khuẩn với sản lượng lên tới  ngàn chiếc/ngày” - Ông Thuỵ trao đổi

Trang phụ bảo hộ Y tế sản xuất tại Công ty TNHH TMSX & In Thêu Thành Công

Theo các chuyên gia, việc Công ty TNHH TMSX & In Thêu Thành Công tham gia vào việc sản xuất khẩu trang, trang phục bảo hộ y tế phục vụ cộng đồng sẽ giúp cho tình trạng khan hiếm khẩu trang được giải quyết phần nào.

Các chuyên gia y tế cũng khẳng định, việc dùng khẩu trang vải 2 lớp kháng khuẩn hoàn toàn có thể phòng ngừa lây nhiễm virus corona mới. Điểm tiện lợi của khẩu trang này là có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần mà tính năng kháng khuẩn vẫn còn hiệu quả. 

Với mục tiêu “chống dịch như chống giặc”, ngay từ khi Công ty tiến hành sản xuất khẩu trang, chúng tôi được lãnh đạo giao cho nhiệm vụ phải thực hiện tốt công tác sản xuất khẩu trang phòng dịch, nên ai cũng cho thấy tránh nhiệm của mình trong từng đường kim mũi chỉ để chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid -19” - Chị Nguyễn Thị Thủy, công nhân tổ 2 phân xưởng may chia sẻ.

Hưởng ứng tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công ty TNHH TMSX & In Thêu Thành Công nâng cao công suất, đưa thêm dây chuyền vào sản xuất khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần bình ổn giá.

Công ty đã và đang nỗ lực đồng hành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm, tự nguyện tham gia, không quan tâm nhiều đến lợi nhuận, mà xuất phát từ mong muốn được đồng hành, chia sẻ cùng người dân và cả nước vượt qua dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Đọc thêm