Yêu cầu khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ tại  buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 vào chiều ngày 26/7.

Tỉnh TT- Huế đã cho kích hoạt ngay 3 trạm kiểm soát dịch tại Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh

Tỉnh TT- Huế đã cho kích hoạt ngay 3 trạm kiểm soát dịch tại Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm mà tỉnh đã thực hiện chống dịch Covid-19 hiệu quả trong thời gian qua đó là: ngăn chặn - phát hiện - cách ly -  khoanh vùng - dập dịch. Đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

“Tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc” để có cơ chế thống nhất trong phòng chống dịch theo hướng đồng bộ, dứt khoát hơn. Cùng với đó, tiến hành tất cả các giải pháp như đã làm, khuyến cáo người dân đến nơi cộng cộng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tránh tụ tập đông người khi không cần thiết”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế chỉ đạo kích hoạt ngay 3 trạm kiểm soát dịch tại Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là việc kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Đồng thời, kê khai y tế đối với tất cả người dân đến Huế để giám sát. Đặc biệt, người dân, du khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng tiếp tục phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, tập trung nắm tình hình để rà soát, kiểm tra nghiêm ngặt số đối tượng xuất nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn, nhất là người nước ngoài.

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên dồn sức chống dịch

Thái Nguyên dồn sức chống dịch

(PLVN) - Báo cáo nhanh tình hình hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, tính đến 15h ngày 6/5/2021 trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nhiễm Covid-19. 
Đọc thêm