Yêu cầu làm rõ việc Phòng hậu cần – Bộ Chỉ huy Quân sự Kiên Giang lấy đất cho doanh nghiệp thuê.

(PLVN) - Liên quan đến phản ánh bãi biển thuộc xã Gành Dầu, Huyện Phú Quốc bị Phòng Hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang cho doanh nghiệp tư nhân thuê làm quán nhậu, Thanh tra Bộ Quốc phòng cho biết đã chuyển kiến nghị đến Bộ Tư lệnh Quân khu 9 để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền 

Hình ảnh Biên Hải Quán nằm sát mực nước biển

Hình ảnh Biên Hải Quán nằm sát mực nước biển

Trước đó, vào tháng 08/2019 nhiều người dân tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc đã liên tục phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam về việc 1 doanh nghiệp tư nhân có tên Biên Hải Quán kinh doanh dịch vụ ăn, uống ngay trên bãi biển Gành Dầu suốt nhiều năm trời, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường xung quanh, người dân bản địa mất đi bãi tắm công cộng và thậm chí là doanh nghiệp này còn ngang nhiên xây dựng và mở rộng diện tích kinh doanh trên cả hành lang bảo vệ bờ biển.

Qua xác minh thực tế được biết, phần đất trên vốn đã được UBND tỉnh Kiên Giang giao cho Ban Quản lý (BQL) đầu tư phát triển đảo Phú Quốc để phát triển kinh tế vào năm 2014. Do chưa sử dụng nên BQL có nhờ Ban CHQS huyện Phú Quốc quản lý để chống bao chiếm.

Thế nhưng, Phòng Hậu cần thuộc Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang lại đứng ra cho doanh nghiệp Biên Hải Quán thuê lại để mở mặt bằng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thậm chí doanh nghiệp này còn thản nhiên xây dựng hoành tráng mà chẳng cần phải xin giấy phép xây dựng theo quy định.

Theo đó, nhiều hộ dân khác cũng “bắt chước” kéo đến, tự dựng lều và mở quán kinh doanh, khiến cho cả khu vực đó bị bao chiếm.

Sau khi được báo chí phản ánh, các hộ dân này đã bị lực lượng chức năng xử lý và tháo dỡ trả lại mặt bằng cho bãi biển, thế nhưng duy chỉ có doanh nghiệp Biên Hải quán không những chẳng phải trả lại mặt bằng mà thậm chí còn “bành trướng” ra cả hàng lang được quy định dùng để bảo vệ bờ biển. Điều này đã khiến người dân vô cùng bất bình, bức xúc.

Trước những bất cập đó, Phóng viên đã liên lạc và kiến nghị vấn đề này đến Bộ Chỉ huy Quận sự tỉnh Kiên Giang. Phòng Hậu Cần đã có công văn phản hồi cho biết sẽ ra thông báo dừng hoạt động kinh doanh đối với phần đất trên và bàn giao lại cho Ban CHQS huyện Phú Quốc tạm quản lý từ ngày 20/10/2019. 

Về sự việc này, ngày 20/04/2020, Thanh tra Bộ Quốc Phòng có thông báo cho biết đã chuyển kiến nghị trên đến Bộ Tư lệnh Quân khu 9 để xem xét và giải quyết.

Hình ảnh cho thấy sự nguy hiểm từ Biên Hải QUán 

Qua phản ánh của bạn đọc, đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 sớm giải quyết, xử lý giứt điểm trường hợp của doanh nghiệp Biên Hải Quán theo đúng các quy định hiện hành.


Cùng chuyên mục
Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?

(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?
Đọc thêm