Những nghĩa cử cao đẹp của chiến sỹ áo trắng vùng biên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/8, 32 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh Cao Bằng lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Công đoàn Ngành Y tế Cao Bằng tặng hoa động viên đoàn y, bác sỹ.

Công đoàn Ngành Y tế Cao Bằng tặng hoa động viên đoàn y, bác sỹ.

Đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch cho Thành phố Hồ Chí Minh gồm các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và trung tâm y tế các địa phương được lựa chọn trên tinh thần tự nguyện.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm nặng nề đối với các thành viên. Do vậy Sở đã chỉ đạo, quán triệt đoàn tham gia hỗ trợ cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Cao Bằng mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Cao Bằng chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm