Những thực phẩm giúp hạ huyết áp

Nhiều loại rau quả, dễ kiếm, phù hợp túi tiền số đông người dân có thể bổ sung những chất giúp người bị áp huyết cao phòng và chữa bệnh.

Đậu nành và những chế phẩm từ đậu nành: Trong đậu nành có chứa protein ưu chất và axit béo không bão hoà có thể hạ thấp Cholesterol trong máu, có hiệu quả nhất địnhđối với việc duy trì tính đàn hồi của huyết quản, phòng chữa được xơ cứng động mạch, hạ thấp huyết áp.

 

-    Rau cần: có tác dụng trấn tĩnh và bảo vệ đối với huyết quản. Có thể hạ thấp huyết áp và mức Cholesterol trong máu.

-    Nấm hương: có chất làm hạ mỡ và hạ Cholesterol trong máu, có thể làm tăng tuần hoàn huyết dịch, làm cho huyết áp hạ thấp.

-    Nấm rơm: Có lượng lớn các chất protêin, vitamin C, hàm lượng mỡ rất thấp trong nấm rơm có thể hạ huyết áp.

-    Hành tây, tỏi: vừa có thể hạ mỡ trong máu, chữa trị được bệnh ở hệ thống mạch vành của tim lại còn có thể hạ thấp được huyết áp.

-    Củ cải và cà rốt: cả hai loại này đều có tác dụng hạ huyết áp.

-    Rau tể thái, măng (mầm) cây lau, cà (cà bát, cà trắng, cà pháo...), cà chua: có tác dụng làm mềm hoá huyết quản, hạ thấp huyết áp trong đó có cả vitamin C và vitamin P rất có ích với những người bị cao huyết áp.

-    Táo: có chứa Kali, có thể làm hạ thấp huyết áp. Đồng thời với việc hạn chế hấp thụ muối Natri, tăng thêm sự hấp thụ Kali, có thể tăng cường tác dụng giảm áp.

-    Sơn Tra: có thể hạ thấp tính hưng phấn trung khu vận động của huyết quản, từ đó là cho huyết áp hạ thấp.

-    Hạt hướng dương: có chứa rất nhiều laọi axit béo không bão hoà, có tác dụng điều trị tốt bệnh cao huyết áp.

Các loại quả như lê, chanh, táo tàu, quýt, chuối tiêu, dứa... đều có tác dụng hạ áp, thích hợp với những người bị cao huyết áp.

Thu Lan - Theo Woman&home

Theo Woman&home

Đọc thêm