Ninh Bình: Dân phản đối hoạt động của bãi tập kết than do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(PLVN) -Trong thời gian qua, người dân xã Khánh Phú (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) liên tục phản ánh với báo chí về tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của bụi than do điểm tập kết, nghiền than gần đó nhưng các cơ quan chức năng cũng chưa có biện pháp xử lý.

Hàng trăm người dân kéo đến khu tập kết than để yêu cầu dừng hoạt động nghiền, vận chuyển.

Hàng trăm người dân kéo đến khu tập kết than để yêu cầu dừng hoạt động nghiền, vận chuyển.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, tối 12/10, rất đông người dân kéo đến cổng Công ty TNHH Mặt trời Việt Ninh Bình tại Khu Công nghiệp Khánh Phú (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) để yêu cầu Công ty dừng hoạt động. Bởi thời gian vừa qua, các hoạt động tập kết, nghiền và vận chuyển than của Công ty này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân sinh sống gần đó.

Trao đổi với PV, ông T (trú tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) bức xúc: “Hàng ngày có đến hàng trăm lượt xe tải trọng lớn, chở than chạy qua khu dân cư, gây bụi mù mịt, cây cối, nhà cửa đều phủ một lớp bụi than đen. Không những thế, người già, trẻ em ở đây còn mắc các bệnh về hô hấp, tuần hoàn nghiêm trọng”.

Ninh Bình: Dân phản đối hoạt động của bãi tập kết than do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh 1
 Công ty TNHH Mặt trời Việt Ninh Bình tại Khu Công nghiệp Khánh Phú (huyện Yên Khánh, Ninh Bình). 
Ninh Bình: Dân phản đối hoạt động của bãi tập kết than do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh 2

 Than được tập kết thành “núi” cao sau dãy nhà.

Ninh Bình: Dân phản đối hoạt động của bãi tập kết than do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh 3
Ông Lê Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

“Mục sở thị” mới thấy, tại bãi tập kết cát, than... với chiều cao trên 10m, hoạt động nghiền than và vận chuyển than diễn ra với mật độ liên tục. Cả một tuyến đường dài dẫn vào Công ty đều phủ một lớp bụi đen đặc. Cây cối, hoa màu, nhà cửa của người dân sinh sống trong khu vực đều bị phủ bởi lớp bụi than đen.

Tình trạng ô nhiễm mà Công ty TNHH Mặt trời Việt Ninh Bình đang ở mức báo động, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân trên địa bàn khiến người dân không thể "ngồi im hít bụi than" mà phải kéo đến khu tập kết than để yêu cầu dừng hoạt động nghiền, vận chuyển than. Tuy nhiên, trước những bức xúc của người dân, ông Lê Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Phú cho biết: “Đây là vấn đề nhỏ, chúng tôi sẽ tìm hướng giải quyết". (?!)

Báo PLVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin. 

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Đọc thêm