Ninh Bình tạm dừng dịch vụ tại chỗ các nhà hàng, quán ăn, trà đá vỉa hè từ ngày 28/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn cho tới khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h ngày 28/05/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn cũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình thực hiện đúng quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ninh Bình tạm dừng dịch vụ tại chỗ các nhà hàng, quán ăn, trà đá vỉa hè từ ngày 28/5 ảnh 1
Tạm dừng kinh doanh tại chỗ tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từ 0h ngày 28/05/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, chủ động, quyết liệt, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, KCN, CCN trên địa bàn tỉnh.

Đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn, người nhập cảnh Việt Nam và người từ ngoài tỉnh về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly.

Tính đến 16h ngày 25/5 toàn tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 đang được điều trị và cách ly tại cơ sở y tế. Các ca F1 của bệnh nhân L.Q.V ( trú tại Hà Nội, hiện đang công tác tại Công ty Xi măng Hệ Dưỡng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư có kết quả dương tính ngày 25/5) Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã truy vết được đều cho kết quả âm tính lần 1.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm