Ninh Bình tạm dừng đón khách du lịch từ hôm nay, 7/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu dừng một số hoạt động không thiết yếu trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh sẽ tạm dừng các hoạt động phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ, câu lạc bộ bida, bể bơi; tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ. Thời gian thực hiện từ 06h00 ngày 07/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Người dân đến/đi/về từ các vùng dịch, các tỉnh/thành phố đã có các ca nhiễm bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, những trường hợp là bệnh nhân đã điều trị và khám, người nhà bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 kể từ ngày 14/4/2021 đến nay chủ động khai báo với cơ quan y tế, chính quyền địa phương, đồng thời khai báo qua các giải pháp công nghệ ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Ninh Bình khuyến cáo người dân không nên đi ra các tỉnh, thành ngoài, đặc biệt không đến các ổ dịch, các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Vận động người dân khai báo, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, người đi/về từ vùng dịch, từ các địa phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng để được cách ly, giám sát, quản lý phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ sở giáo dục mầm non sẽ tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5/2021.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố, khẩn trương rà soát trên địa bàn những trường hợp từ nước ngoài về, những trường hợp về từ các ổ dịch, các tỉnh, thành phố có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, yêu cầu khai báo với cơ sở y tế, cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các cơ quan, các đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi công cộng… tại địa phương theo các hướng dẫn của Bộ Y tế về đơn vị an toàn phòng, chống Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm