Nữ họa sĩ Israel yêu đất nước, con người Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tình yêu này được thể hiện rất nồng nàn trong những bức tranh xuất hiện tại triển lãm tranh của nữ họa sĩ người Israel gốc Pháp, Jennifer Amouyal.

 Nữ họa sĩ Jennifer Amouyal.

Nữ họa sĩ Jennifer Amouyal.

Triển lãm tranh mang tên WANDERLUST diễn ra tại khuôn viên quán Hà Nội Café thuộc thành phố Tel Aviv (Israel), do Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đồng tổ chức. Khách mời bao gồm Đại sứ các nước Châu Á Thái Bình Dương như Thái Lan, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia... cùng đông đảo bạn bè Israel và quốc tế.

Nổi bật trong triển lãm là những bức tranh về Vịnh Hạ Long, về người lao động nông thôn, những cô gái H’Mông… bằng chất liệu acrylic trên vải, thể hiện nét đẹp của người phụ nữ H’Mông trong trang phục truyền thống. Một số tác phẩm được thể hiện bằng vật liệu và kỹ thuật mới, vàng lá dát trên giấy in báo bằng cả tiếng Pháp và tiếng Hebrew, thể hiện cá tính và phong cách ngày càng tự do của nữ họa sĩ.

Nữ họa sĩ Israel yêu đất nước, con người Việt Nam ảnh 1Bức họa “H’Mông Flower” của họa sĩ Jennifer Amouyal.

Họa sĩ Jennifer cho biết, lần đầu đặt chân đến Việt Nam cách đây 3 năm, cô đã có một tháng du lịch và tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng người H’Mông tại tỉnh Lào Cai. Nữ họa sĩ có ấn tượng sâu sắc, thậm chí “phải lòng” trước những khuôn mặt phụ nữ hồn hậu, hiếu khách. Những người dân địa phương dù không cùng chung ngôn ngữ nhưng đã dạy cô hát, chào đón cô như một thành viên trong gia đình. Trở về Israel, những tác phẩm về những người phụ nữ nơi vùng đất còn nhiều khó khăn đó lần lượt ra đời.

Họa sĩ Jennifer cho biết sau triển lãm này, cô sẽ dành một phần doanh thu từ số tiền bán tranh để quay trở lại Việt Nam mua sách vở tặng cho trẻ em và hỗ trợ những phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lào Cai trong chuyến trở lại Việt Nam sớm nhất.

Theo Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm