Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5

(PLVN) - Đặng Thị Hồng Trang (Nam Định) là 1 trong 2 sĩ tử duy nhất của cả nước đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Cộng đồng mạng đã "truy" ra danh tính của thí sinh đạt điểm tuyệt đối thi tốt nghiệp THPT năm nay. Trong đó, có Đặng Thị Hồng Trang đến từ trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5 ảnh 1
 Nữ sinh Đặng Thị Hồng Trang.

Ngay sau khi nhận được kết quả, nữ sinh này đã làm hẳn một status đầy xúc động để tri ân công lao thầy cô đã dạy dỗ, giúp mình hái được "trái ngọt" là kết quả thi mỹ mãn.

Hồng Trang cho biết rất vui và bất ngờ vì kết quả này. Thi xong môn Văn, Trang cũng dự đoán là kết quả sẽ khá cao nhưng không ngờ là lại được điểm 10.

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5 ảnh 2
 
Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5 ảnh 3
 

Theo cô Phạm Thị Kiều Oanh, giáo viên chủ nhiệm của Trang, nữ sinh này có học lực thuộc top xuất sắc của lớp, đặc biệt là ở môn Ngữ văn. Suốt 3 năm học phổ thông, các bài kiểm tra chưa bao giờ dưới 9,5 và điểm tổng kết trung bình môn Văn cuối năm 12 đạt tới 9,9 điểm. Trang là 1 trong các học sinh của trường tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của tỉnh.

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5 ảnh 4
 Hồng Trang cùng lớp cấp 3 của mình.

Hồng Trang chia sẻ, để đạt thành tích tốt môn Văn, không có gì ngoài sự chăm chỉ. Trang có phương pháp học tập khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả là đọc nhiều sách báo, tài liệu, cố gắng trau dồi thêm kiến thức cho phần Nghị luận xã hội và chú trọng ôn kỹ Nghị luận văn học. Trên lớp, Trang cũng tập trung nghe giảng, luyện tập các kỹ năng làm bài theo sự hướng dẫn của giáo viên.

Ngoài Ngữ văn, nữ sinh còn học các môn khác khá đều nhau, không xảy ra tình trạng học lệch. Bằng chứng là kết quả thi các môn, ngoài Văn đạt điểm tuyệt đối, cô còn ẵm luôn điểm 8,8 môn Toán, các môn khác cũng đều đạt mức khá đến giỏi. Cô nàng dự xét tuyển đại học thông qua khối D là Toán, Văn, Anh.

Nữ sinh đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Chưa bao giờ điểm dưới 9,5 ảnh 5
 

Năm nay, Hồng Trang đăng ký xét tuyển vào ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao và ngành Tài chính-Ngân hàng của Học viện Tài chính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm