Nửa đêm 13/4, bệnh nhân 74 tuổi người Anh xuất viện

(PLVN) - 22h ngày 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. 

Bệnh nhân xuất viện trong niềm vui sướng của gia đình và các y bác sĩ

Bệnh nhân xuất viện trong niềm vui sướng của gia đình và các y bác sĩ

Ông Dixong John Garth là BN28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4.

Nửa đêm 13/4, bệnh nhân 74 tuổi người Anh xuất viện ảnh 1
BN28 đã 2 lần cho kết quả âm tính với COVID-19  

BS. Đồng Phú Khiêm, Phó khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, BN28 tiền sử U lympho 10 năm, sang Việt Nam trên chuyến bay VN 00054 ngày 02/3.

Ngày 6/3 bệnh nhân được cách ly theo dõi tại Quảng Ninh, ngày 13/3 bệnh nhân xét nghiệm PCR SARS -CoV- 2 cho kết quả dương tính, chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung theo dõi.

Ngày 22/3 bệnh nhân khó thở phải thở oxy, đến 27/3 suy hô hấp nặng không đáp ứng với oxy lưu lượng cao, phải chuyển khoa Hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản thở máy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, đến ngày 05/4 tình trạng tốt hơn, bỏ được máy thở, chuyển thở oxy qua mặt nạ, rồi oxy qua gọng.

Ngày 8/4 bệnh nhân ngừng được oxy, tự thở tốt.

Ngày 13/4 xét nghiệm PCR SARS- CoV-2 âm tính lần 4, toàn trạng ổn định hơn, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt. Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó.

Họ sẽ đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm