Hàn Quốc: Phát hiện lỗi sản xuất trên gần 45.000 chiếc xe

(PLVN) - Một số dòng xe ở Hàn Quốc đã bị phát hiện lỗi sản xuất và đang được tiến hành thu hồi. 

Hàn Quốc: Phát hiện lỗi sản xuất trên gần 45.000 chiếc xe

Ngày 15/4, Bộ Giao thông và Lãnh thổ Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy lỗi sản xuất trong 44.967 chiếc xe thuộc 39 chủng loại được sản xuất, nhập khẩu và bán bởi Hyundai, Kia, Mercedes-Benz Hàn Quốc và Toyota Hàn Quốc.

Cụ thể, lỗi phần mềm của thiết bị hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa (RSPA) đã được phát hiện trong 3.758 xe K5 của Kia, 25.113 chiếc xe thuộc 3 chủng loại của Hyundai như Sonata (DN8), GV80 (JX1)… Lỗi phần mềm này có thể làm tăng khả năng xảy ra tai nạn bằng cách can thiệp vào việc kiểm soát phanh trong khi đỗ xe từ xa.

Bên cạnh đó, lỗi phần mềm trong bảng điều khiển cũng được phát hiện trong 3.247 chiếc xe Hyundai GV80. Cụ thể, hệ thống treo điện tử có khả năng “nhìn đường” (nhờ sự hỗ trợ của camera phía trước ghi nhận tình trạng mặt đường) không hiển thị được trên bảng điều khiển. 

Lỗi trong 8.163 chiếc xe đã được bán và nhập khẩu thuộc 12 loại xe như GLK 220 CDI 4MATIC, AMG C63 Coupe,... của Mercedes-Benz Hàn Quốc là trường hợp khi mở túi khí, các mảnh kim loại của các bộ phận bên trong do áp suất nổ của bơm hơi có thể gây thương tích cho người ngồi trong xe.

Đối với 4.686 chiếc xe đã được bán và nhập khẩu thuộc 23 loại xe như Lexus RX450h, Lexus LS600h,... của Toyota Hàn Quốc, lỗi bơm nhiên liệu không hoạt động do một số bộ phận bên trong như cánh quạt có thể khiến động cơ bị tắt khi đang lái xe.

Bộ Giao thông và Lãnh thổ Hàn Quốc đã ra lệnh thu hồi các loại xe xảy ra lỗi.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm